icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Luật thi đậu bộ môn Thể thao điện tử Liên Quân Mobile

Luật thi đấu áp dụng cho tất cả các giải đấu chính thức của môn Thể thao điện tử Liên Quân Mobile

Ngày đăng 1 tháng 7, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

PHẦN 1: NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1: Phạm vi điều chỉnh

Luật thi đấu này quy định về việc tổ chức giải thi đấu thế thao điện tử đối với bộ môn Liên Quân Mobile.

Điều 2. Đối tượng điều chỉnh

Luật thi đấu này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia tổ chức giải thi đấu thể thao điện tử của bộ môn Liên Quân Mobile. 

Điều 3: Giải thích từ ngữ

Trong luật thi đấu này, các thuật ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Esports: là thuật ngữ dùng để chỉ các bộ môn thể thao điện tử có tính đối kháng, thi đấu thông qua máy tính và điện thoại di động dạng Offline (LAN party Events) & Online (qua Internet).

2. Liên Quân Mobile: là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi do Timi-J6 Studios cùng Tencent Games phát triển và phát hành bởi Garena, phân phối trên các nền tảng di động bắt đầu từ cuối năm 2016. Trong Liên Quân Mobile, người chơi điều khiển các nhân vật, được gọi là "tướng" và mỗi tướng này có những khả năng riêng. Người chơi đặt mục tiêu phá hủy các trụ (tháp pháo) của đối phương trên bản đồ, đội giành chiến thắng chung cuộc chính là đội phá hủy được nhà chính đối phương, những trận đấu này trung bình kéo dài khoảng 12-18 phút. Bộ môn Thể thao điện tử Liên Quân Mobile (LQM) là bộ môn thể thao điện tử (esports) sử dụng kịch bản nội dung trò chơi Liên quân mobile và Luật thi đấu Thể thao điện tử Liên quân mobile để tổ chức thi đấu và xác định bên chiến thắng.

3. Vận động viên (VĐV): là cá nhân đang tham gia tập luyện và thi đấu bộ môn Thể thao điện tử. Trong tài liệu này, VĐV được hiểu là VĐV đang tham gia và tập luyện thi đấu bộ môn Liên Quân Mobile;

4. Huấn luyện viên (HLV): là cá nhân đang tham gia huấn luyện, hướng dẫn các VĐV tập luyện và thi đấu thể thao điện tử. Trong tài liệu này, HLV được hiểu là HLV đang tham gia huấn luyện, hướng dẫn các VĐV tập luyện và thi đấu Liên Quân Mobile.

5. Câu lạc bộ/Đội tuyển (CLB): là tổ chức/chủ quản hoặc chủ sở hữu một hoặc nhiều đội tuyển thể thao điện tử đang tham gia tập luyện và thi đấu các giải đấu thể thao điện tử. Trong tài liệu này CLB được hiểu là CLB đang quản lý/sở hữu một hoặc nhiều đội tuyển Liên Quân Mobile.

6. Nhà tài trợ: có thể là đại diện của một nhãn hàng, một tổ chức hay cá nhân bất kỳ tham gia hỗ trợ cho một đội đang thi đấu Thể thao điện tử bằng tiền mặt hoặc hiện vật. Thỏa thuận giữa đội và nhà tài trợ phải được cam kết rõ ràng bằng hợp đồng có chữ ký xác nhận của cả hai bên.

7. Trận đấu: là cuộc đối đầu giữa 2 đội nhất định khi tham gia thi đấu Thể thao điện tử. Mỗi trận đấu có thể có một hoặc nhiều ván đấu. Đối với trận đấu có nhiều ván đấu, đội giành chiến thắng hơn 50% tổng số ván đấu tối đa được coi là thắng cuộc.

8. Ván đấu: 1 ván đấu tương ứng với 1 lần gặp mặt thi đấu giữa 2 đội hoặc VĐV nhất định trong trò chơi.

9. Trọng tài: là danh từ chỉ người điều khiển một trận đấu. Trọng tài có nhiệm vụ thực thi luật để điều khiển trận đấu mà đã được giao. Trọng tài là người đưa ra quyết định cuối cùng về một tình huống nào đó mà không thể thay đổi hay phản đối được.

Ngoài ra, trọng tài là người có quyền cao nhất trong phòng chờ trước khi bắt đầu một ván đấu. Chủ phòng có quyền mời người chơi vào phòng, loại bỏ người chơi khỏi phòng, hủy hoặc bắt đầu ván đấu.

10. Kỹ thuật viên: là người chịu trách nhiệm tuyệt đối về các vấn đề kỹ thuật xảy ra trước, trong và sau trận đấu. Nhiệm vụ của kỹ thuật viên là đảm bảo các thiết bị thi đấu hoạt động tốt trong toàn bộ thời gian thi đấu.

11. VIRESA: là tên viết tắt của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam.

12. Nhà phát hành: Là tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép phát hành hoặc uỷ quyền đại diện phát hành trò chơi điện tử mà kịch bản nội dung được sử dụng trong thi đấu bộ môn thể thao điện tử tương ứng. (Phụ lục 01 tại Luật thi đấu Liên Quân Mobile ban hành kèm theo sẽ xác định Nhà phát hành bộ môn Liên Quân Mobile tại từng thời điểm phù hợp)

13. Đơn vị tổ chức giải đấu: Là tổ chức, doanh nghiệp đủ điều kiện theo Luật thi đấu thể thao điện tử và các qui định pháp luật có liên quan để chủ trì và chịu trách nhiệm công tác tổ chức giải đấu.

14. BTC (Ban tổ chức): Ban tổ chức được thành lập theo quyết định của Đơn vị tổ chức giải đấu theo qui định của Luật thi đấu và các văn bản pháp luật có liên quan. Ban tổ chức giải đấu là cơ quan có quyền quyết định cao nhất và chịu trách nhiệm cao nhất về mọi vấn đề liên quan đến giải đấu.


PHẦN 2: LUẬT THI ĐẤU CHUNG THỂ THAO ĐIỆN TỬ LIÊN QUÂN MOBILE

 

Điều 4. Đối tượng tổ chức giải 

1. Đối tượng: Các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. 

2. Điều kiện giấy phép được tổ chức giải:

a. Đơn vị tổ chức giải cần được sự chấp thuận về bản quyền và quyền liên quan bằng văn bản bởi công ty sở hữu bản quyền Liên Quân Mobile tại Việt Nam (NPH).

b. Đơn vị tổ chức giải cần tuân thủ hướng dẫn và thực hiện đầy đủ quy định về cấp phép tổ chức giải theo quy định của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao và các quy định pháp luật hiện hành.

3. Điều kiện cơ sở vật chất và vận hành giải :

Đơn vị tổ chức cần đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất và vận hành giải, bao gồm : 

a. Trang bị tối thiểu 12 thiết bị điện thoại thông minh có cấu hình đáp ứng yêu cầu của Bộ môn theo hướng dẫn của VIRESA về tiêu chuẩn thiết bị thi đấu từng bộ môn trong từng thời điểm để tổ chức trận đấu, bao gồm 10 điện thoại thi đấu chính thức và 2 điện thoại dự phòng.

b. Có tối thiểu 2 trọng tài điều hành giải đấu. 

c. Đảm bảo điều kiện mạng tối thiểu (Internet LAN, wifi, 4G) với cấu hình được khuyến cáo bởi VIRESA cho từng bộ môn trong từng thời điểm cho các trận đấu. 

4. Giải thưởng : Các thông tin về giải thưởng cần được thông báo minh bạch, rõ ràng trong các bài viết công bố giải đấu. Đơn vị tổ chức có trách nhiệm thực hiện đầy đủ việc trao thưởng như công bố ban đầu cho các đội tham dự. 

Điều 5. Đối tượng tham dự giải

1. Đối tượng: Các đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp và bán chuyên đang sinh sống tại Việt Nam đã đủ 18 tuổi. 

2. Điều kiện tham dự:

a. Các đội đều phải được đăng ký đội LQM theo quy định của VIRESA và Ban tổ chức.

b. Hoàn tất ký kết các hợp đồng và điều khoản tham dự giải đấu theo quy định của Ban tổ chức.

Lưu ý, các vận động viên và đội tuyển chuyên nghiệp đang tham gia thi đấu tại hệ thống giải chuyên nghiệp Quốc gia hay giải Quốc tế do VIRESA công nhận, chủ trì hoặc uỷ quyền tổ chức đều không được tham dự các giải đấu phong trào, bán chuyên khác.

3. Đơn vị thi đấu:

Đội được xem là có đủ điều kiện nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

a. Đội có tối thiểu 05 thành viên đủ 18 tuổi tính theo ngày sinh dương lịch vào trước thời gian diễn ra trận đấu..

b. Số thành viên tối đa trong đội là 10 (gồm 8 VĐV, 1 huấn luyện viên và 1 quản lí), tối thiểu là 7 (6 Vận động viên, 1 Huấn luyện viên kiêm Quản lý).

2. Địa điểm thi đấu: Các đội thi đấu tại địa điểm do BTC quy định dưới sự giám sát của người phụ trách.

Điều 6. Luật thay đổi thành viên 

Các đội trong giải đấu thể thao điện tử bô môn Liên Quân Mobile (Giải đấu LQM) được phép sử dụng ba hình thức sau để thay đổi thành viên: (1) chuyển nhượng thành viên với các đội khác trong giải đấu LQM; (2) bổ sung thành viên tự do hoặc khai trừ thành viên chính thức (chưa thi đấu cho các đội khác hoặc đã kết thúc hợp đồng); (3) thay đổi trạng thái của các thành viên từ chính thức sang dự bị hoặc ngược lại.

1. Các quy định chung:

a. Vi phạm hợp đồng. Những thay đổi thành viên không được phép vi phạm bất cứ điều khoản nào trong  “Quy định về quản lý đội và VĐV thi đấu thể thao điện tử” của BTC. . Người đại diện của đội khi chuyển nhượng hoặc sa thải thành viên cũng có trách nhiệm đảm bảo các điều khoản đã cam kết trước khi việc thay đổi này có hiệu lực.

b. Yêu cầu tối thiểu về đội hình. Những thay đổi thành viên này phải dựa trên nguyên tắc đảm bảo yêu cầu tối thiểu về đội hình bao gồm 05 thành viên chính thức và từ 01 đến 03 thành viên dự bị trong suốt giải đấu.

c. Bổ sung thủ tục. Tất cả các thay đổi thành viên đều phải được sự đồng ý của BTC thông qua “Đơn đề nghị thay đổi đội hình”.

d. Giới hạn thay đổi. Bất cứ VĐV nào rời khỏi hoặc bị sa thải khỏi đội hình thi đấu chính thức (vì bất cứ lý do gì) không được phép gia nhập lại đội cũ hoặc tham dự các giải đấu ở cấp độ thấp hơn bằng bất cứ hình thức nào trong thời gian 04 tuần kể từ khi việc thay đổi có hiệu lực.

2. Chuyển nhượng thành viên:

Một đội trong giải đấu LQM có thể chuyển nhượng thành viên với các đội trong giải đấu LQM khác theo các quy định sau:

a. Số lượng. Không giới hạn số lượng thành viên tối đa được chuyển nhượng mỗi giai đoạn hoặc mỗi mùa giải. Tuy nhiên, một đội chỉ có thể lấy tối đa 02 thành viên của một đội khác.

b. Thời gian đăng ký. Các đội phải đăng ký thông tin chuyển nhượng trong thời gian quy định của BTC

c. Thời gian hiệu lực. Sau khi được sự đồng ý của BTC, thông tin chuyển nhượng sẽ có hiệu lực sau tối đa 7 ngày kể từ thời điểm đó.

3. Bổ sung hoặc khai trừ thành viên tự do:

Một đội trong giải đấu LQM có thể bổ sung hoặc khai trừ thành viên tự do theo các quy định sau:

a. Định nghĩa:

Thành viên tự do là bất cứ thành viên nào đủ điều kiện để tham dự giải đấu LQM và thỏa mãn một trong các điều kiện sau: (a) chưa ký kết bất cứ hợp đồng nào với các đội khác; (b) đã bị sa thải khỏi một đội khác hoặc hết hạn hợp đồng cũ mà chưa gia hạn thêm. Thành viên trong trạng thái đang thỏa thuận hợp đồng vẫn được xem là thành viên tự do. Những thành viên tự do được quyền ký kết hợp đồng với các đội tham dự giải đấu LQM, cho đến khi những thành viên này đáp ứng các điều kiện tham gia giải đấu của BTC quy định.

b. Thời gian đăng ký. Các đội phải đăng ký thông tin bổ sung hoặc khai trừ thành viên tự do trong thời gian quy định của BTC, cụ thể:

 • Thời gian bắt đầu nhận thông tin bổ sung/khai trừ thành viên tự do: 
 • Thời gian kết thúc nhận thông tin bổ sung/khai trừ thành viên tự do: 

b. Thời gian hiệu lực. Sau khi được sự đồng ý của BTC, thông tin bổ sung hoặc khai trừ thành viên sẽ có hiệu lực sau tối đa 7 ngày kể từ thời điểm đó.

4. Thay đổi trạng thái thành viên:

Một đội trong giải đấu LQM có thể thay đổi trạng thái của các thành viên chính thức thành dự bị hoặc ngược lại theo các quy định sau:

a. Sự cân đối. Khi một đội chuyển 1 thành viên từ dự bị sang chính thức, điều này có thể được xem như việc chuyển 1 thành viên khác từ chính thức sang dự bị, bởi vì mỗi đội chỉ có tối đa 05 thành viên chính thức trong đội hình thi đấu.

b. Quyền quyết định vị trí chính thức. Đại diện của đội có thể yêu cầu các thành viên chuyển từ chính thức xuống dự bị. Nếu người đại diện từ chối đề nghị (xem như quyết định sa thải thành viên đó) hoặc thành viên đó từ chối đề nghị, người đại diện có quyền xin đăng ký bổ sung các thành viên tự do vào đội hình dự bị theo các thủ tục đã trình bày ở trên.

c. Thay đổi trạng thái giữa các lượt trận.

Một đội được phép thêm hoặc loại thành viên giữa các trận đấu nhất định, nhưng phải báo trước sự thay đổi này cũng như trình lên các tài liệu liên quan cho trọng tài của giải đấu trước thời điểm giai đoạn cấm/chọn của trận đấu tiếp theo. Các đội có thể thay dự bị giữa các lượt trận trong các loại trận đấu sau:

 • Trận đấu chính thức
 • Trận đấu phụ

4.4 Thời gian đăng ký. Các đội phải đăng ký thông tin thay đổi trạng thái thành viên trong thời gian quy định của BTC, cụ thể:

 • Thời gian bắt đầu nhận thông tin thay đổi trạng thái thành viên: 
 • Thời gian kết thúc nhận thông tin thay đổi trạng thái thành viên: 

4.5 Thời gian hiệu lực. Sau khi được sự đồng ý của BTC, thông tin thay đổi trạng thái thành viên sẽ có hiệu lực sau ngày kết thúc nhận thông tin chuyển nhượng.

Điều 7. Thể thức thi đấu - Luật thi đấu – Hình phạt - Trọng tài - Cách tính điểm

1. Thể thức thi đấu:

a. Hình thức thi đấu: tùy theo từng vòng thi đấu.

b. Bản đồ: Miền Đất Hứa hoặc qui định khác từ BTC

c. Chế độ: Tuỳ chọn – Đấu Giải.

d. Thể thức giải đấu: bao gồm Thể thức bảng đấu và số ván đấu mỗi trận sẽ được quy định theo từng giải bởi BTC

e. Phiên bản: Phiên bản theo quy định của BTC.

f. Tài khoản thi đấu: sử dụng tài khoản do Ban tổ chức (BTC) cung cấp.

2. Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu chính thức của bộ môn TTĐT Liên Quân Mobile bổ sung thêm các quy định dưới đây:

a. Các đội phải cung cấp đầy đủ những thông tin được yêu cầu để chuẩn bị cho công tác tổ chức. Nếu việc chậm trễ này làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức, BTC có quyền loại đội vi phạm ra khỏi giải đấu và thay thế bằng đội khác.

b. Trong suốt quá trình thi đấu, các đội không được phép thay đổi tên đội, tên viết tắt và logo.

c. Việc thay đổi tên tài khoản thi đấu không thông qua sự đồng ý của BTC được xem như vi phạm.

d. Tối thiểu 6 thành viên (gồm 5 chính thức và 1 dự bị) của đội tham gia thi đấu phải mặc đồng phục và có mặt ở địa điểm thi đấu chỉ định trước 90 phút so với thời gian trận đấu bắt đầu. Các đội có mặt từ 90 phút cho đến 60 phút trước thời gian bắt đầu trận đấu hoặc không đủ 6 thành viên khi bắt đầu thi đấu đều được xem là vi phạm. Có mặt từ 59 phút trước thời gian bắt đầu trận đấu, đội bị xem là bỏ cuộc.

e. Các đội phải đăng ký đội hình thi đấu chính thức trước 60 phút so với thời gian trận đấu bắt đầu. Từ phút thứ 59 trước khi trận đấu bắt đầu, việc thay đổi thành viên thi đấu sau khi đã đăng ký sẽ bị xem là vi phạm.

f. Các đội đang tham gia thi đấu cho giải đấu LQM không được tham gia các giải đấu ở cấp độ thấp hơn.....

g. Các đội không được phép tự ý bỏ cuộc hay dời trận đấu trừ những trường hợp đặc biệt do BTC cho phép như sau:

 • Lý do khách quan: thiên tai, hỏa hoạn, cúp điện diện rộng …
 • Lý do chủ quan: không đủ đội hình tối thiểu gồm 5 thành viên thi đấu vì lý do sức khỏe (có giấy chứng nhận không thể vận động của bác sĩ chuyên khoa)

h. Huấn luyện viên trưởng

 • Mỗi đội có thể chỉ định một huấn luyện viên trưởng. Huấn luyện viên trưởng phải không là thành viên trong đội hình thi đấu chính thức, thành viên dự bị, thành viên của đội tuyển khác, chủ sở hữu đội tuyển, hoặc/và quản lý đội tuyển khác. Huấn luyện viên chỉ có quyền đại diện cho một tổ chức. Một huấn luyện viên có hợp lệ hay không sẽ hoàn toàn dựa vào quyết định từ BTC giải đấu LQM. Nếu huấn luyện viên không có mặt tại điểm thi đấu, đội tuyển sẽ phải nhận án phạt.

Trong trường hợp huấn luyện viên trưởng không thể chỉ đạo một trận đấu vì lý do khẩn cấp, quản lý đội có thể chỉ định một huấn luyện viên phụ để thay thế tạm thời. Huấn luyện viên tạm thời có thể là chính quản lý của đội tuyển đó. 

 • Huấn luyện viên trưởng (và phiên dịch viên) của đội được quyền vào khu vực thi đấu và thực hiện quá trình Cấm/Chọn cùng đội. Kết thúc quá trình Cấm/Chọn, Huấn luyện viên trưởng (và phiên dịch viên) phải lập tức rời khỏi khu vực thi đấu. Một Huấn luyện viên trưởng chỉ được phép thực hiện quá trình Cấm/Chọn với một đội vào cùng thời điểm.

3. Cơ chế xử phạt:

a. Dành cho cá nhân vi phạm

Vi phạmHình thức xử phạt

- Chửi bậy/phỉ báng người khác/ăn nói khiếm nhã

- Coi nhẹ cảnh cáo của trọng tài và cản trở việc thi đấu

- Tự ý rời trận đấu khi ván đấu chưa kết thúc

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cảnh cáo bằng biên bản hoặc cấm thi đấu từ 01 trận cho đến tối đa không quá 01 tháng.

- Thi đấu trá hình

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cấm thi đấu từ 6 tháng cho đến tối đa không quá 24 tháng

- Khai báo sai sự thật/ công bố thông tin sai sự thật

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cấm thi đấu từ 1 trận cho đến tối đa không quá 24 tháng

- Sử dụng chương trình bất hợp pháp (hack, bot, cheat…)

- Sử dụng lỗi kỹ thuật với mục đích xấu

- Tham gia cá cược

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cấm thi đấu từ 12 tháng cho đến tối đa không quá 36 tháng

- Phỉ báng BTC/ Nhà phát hành

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cấm thi đấu từ 1 trận cho đến tối đa không quá 06 tháng

- Vi phạm quy định về tính minh bạch trong chuyển nhượng

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cấm thi đấu từ 3 tháng cho đến tối đa không quá 24 tháng.

- Vi phạm quy định về hoạt động stream

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cảnh cáo bằng biên bản hoặc cấm thi đấu từ 01 trận cho đến tối đa không quá 06 tháng.

- Dàn xếp tỉ số

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cấm thi đấu tối thiểu 24 tháng.

- Các hành vi vi phạm Luật thi đấu khác

Theo quyết định của hội đồng trọng tài:

- Cấm thi đấu từ 1 trận cho đến tối đa không quá 24 tháng.

  

b. Dành cho đội vi phạm

Vi phạmHình phạt

- Chửi bậy/phỉ báng người khác/ăn nói khiếm nhã

- Coi nhẹ cảnh cáo của trọng tài và cản trở việc thi đấu

- Phỉ báng BTC/ Nhà phát hành

Theo quyết định của hội đồng trọng tài. Các hình phạt có thể áp dụng bao gồm:

- Cảnh cáo bằng biên bản

- Cấm thi đấu toàn đội tối đa không quá 06 tháng

- Loại khỏi giải đấu và tước bỏ toàn bộ giải thưởng

- Khai báo sai sự thật/ công bố thông tin sai sự thật về kết quả thi đấu

- Sử dụng chương trình bất hợp pháp (hack, bot, cheat…)

- Sử dụng lỗi kỹ thuật với mục đích xấu

Theo quyết định của hội đồng trọng tài. Các hình phạt có thể áp dụng bao gồm:

- Cấm thi đấu từ 1 trận cho đến tối đa không quá 24 tháng

- Loại khỏi giải đấu và tước bỏ toàn bộ giải thưởng

- Vi phạm quy định về hoạt động stream

Theo quyết định của hội đồng trọng tài. Các hình phạt có thể áp dụng bao gồm:

- Cảnh cáo bằng biên bản

Các vi phạm khác

Theo quyết định của hội đồng trọng tài. Các hình phạt có thể áp dụng bao gồm:

- Cảnh cáo bằng biên bản

- Cấm chuyển nhượng từ 6 tháng đến tối đa không quá 24 tháng

- Cấm thi đấu từ 1 trận cho đến tối đa không quá 24 tháng

- Loại khỏi giải đấu và tước bỏ toàn bộ giải thưởng

Ngoài các hình thức xử lý trên đây, tuỳ theo mức độ vi phạm, BTC báo cáo VIRESA để trừ điểm trong Hệ thống Bảng xếp hạng quốc gia dành cho đội tuyển do VIRESA qui định cụ thể cho từng bộ môn 

 

4. Trọng tài và giám sát:

a. Tất cả trọng tài và giám sát giải đấu do BTC chỉ định.

b. Giám sát đội thi đấu sẽ có mặt tại nơi thi đấu để bảo đảm đội hình thi đấu chính thức trùng với đội hình thi đấu đã đăng ký với BTC và có quyền hạn xử lý tình huống, sự cố tương tự như trọng tài điều khiển trận đấu.

5. Cách tính điểm:

a. Mỗi ván thắng được 1 điểm. Đội thua 0 điểm.

b. Nếu xảy ra trường hợp 2 đội hoặc nhiều hơn 2 đội bằng điểm nhau. Thứ hạng của các đội sẽ được quyết định bằng những tiêu chí sau (ưu tiên theo thứ tự):

 • Thành tích đối đầu giữa các đội.
 • Hiệu số thắng thua ở tất cả các trận vòng bảng.
 • Hiệu số thắng thua ở các trận đối đầu giữa các đội.
 • Lượt đấu phụ.
 • Vòng đấu phụ giữa các đội sẽ do BTC qui định cụ thể tại Điều lệ giải và Luật thi đấu áp dụng.
Liên quan