icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Chính thức: BTC SEA Games 32 công bố danh sách các bộ môn Esports sẽ thi đấu!

Những bộ môn eSports lần này tại kỳ SEA Games 32 có rất nhiều điều bất ngờ và mới lạ.

Ngày đăng 13 tháng 9, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Mới đây, trang chủ của Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia đã công bố 5 bộ môn Esporst có mặt tại SEA Games 32 vào năm tới, với sự hỗ trợ hợp tác toàn diện của VIRESA. Theo thông báo, Esports sẽ có 5 bộ môn cùng 9 nội dung thi đấu. 

  • Attack Online 2: Nội dung Cá nhân và đồng đội
  • PUBG Mobile: Nội dung Cá nhân và đồng đội
  • Mobile Legends: Bang Bang: Nội dung Đồng đội nam và đồng đội nữ
  • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: Nội dung Đồng đội nam và đồng đội nữ
  • Đột Kích: Nội dung Đồng đội

Theo đó, các bộ môn như LMHT, Liên Quân Mobile, Fifa Online 4 không xuất hiện tại kỳ SEA Games lần này. Thay vào đó, bộ môn Attack Online 2 – game online phổ biến nhất tại nước chủ nhà đã xuất hiện.

Tại kỳ đại hội lần thứ 31 vừa qua, đoàn thể thao điện tử Việt Nam thành công có được 4 tấm HCV (nội dung đồng đội LMHT, Đột Kích, cá nhân PUBG Mobile và đồng đội nam Tốc Chiến) cùng 2 tấm HCB (đồng đội FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile). Đây là một thành thích ấn tượng của Esports Việt Nam trong khu vực. Nó không chỉ khẳng định vị thế trong khu vực mà còn giúp Esports Việt Nam có được đà phát triển mới.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này. 

Liên quan