icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Việt Nam – Campuchia kích hoạt quá trình chuẩn bị tổ chức thể thao điện tử tại SEA Games 32

Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC) đã tới Việt Nam và cùng với Hội Thể thao điện tử Việt Nam (VIRESA) trực tiếp trao đổi về các vấn đề liên quan để chính thức kích hoạt quá trình chuẩn bị tổ chức thể thao điện tử tại SEA Games 32 vào tháng 5 năm 2023.

Ngày đăng 25 tháng 10, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Mới đây, Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC) đã cử phái đoàn sang Việt Nam theo lời mời của Hội Thể thao điện tử Việt Nam (VIRESA) để chính thức kích hoạt quá trình chuẩn bị tổ chức thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Từ ngày 11-17/10/2022, Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC) đã tới Việt Nam và cùng với Hội Thể thao điện tử Việt Nam (VIRESA) trực tiếp trao đổi về các vấn đề liên quan để chính thức kích hoạt quá trình chuẩn bị tổ chức thể thao điện tử tại SEA Games 32 vào tháng 5 năm 2023. Trong khuôn khổ chuyến công tác, phái đoàn EFC và VIRESA đã tiến hành khảo sát về cơ sở hạ tầng cũng như các nguồn lực phục vụ công tác tổ chức, sản xuất nội dung thể thao điện tử của Việt Nam.

Ông Lun Samedy, Tổng Thư ký EFC, cho biết EFC đánh giá cao sự nhiệt tình và chu đáo của VIRESA, đặc biệt là nguồn lực chuyên nghiệp chất lượng cao của đối tác Việt Nam.  

“Chúng tôi hoàn toàn tin rằng với sự hỗ trợ toàn diện của VIRESA cũng như các đối tác uy tín của VIRESA tại Việt Nam, đặc biệt với năng lực và kinh nghiệm tổ chức thể thao điện tử một cách thành công tại SEA Games 31, VIRESA cùng EFC sẽ hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 một cách xuất sắc”, ông nhấn mạnh.

Ông Lun Samedy (người thứ 2 tính từ bên phải), Tổng thư ký EFC, đến thăm văn phòng làm việc của VIRESA. Ảnh: VIRESA.

Ông Lun Samedy, Tổng Thư ký EFC, cho biết EFC đánh giá cao sự nhiệt tình và chu đáo của VIRESA, đặc biệt là nguồn lực chuyên nghiệp chất lượng cao của các đối tác Việt Nam. Đơn cử là nhà phát hành VNG với thành công của bộ môn PUBG Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến tại SEA Games 31; hay nhà phát hành VTC Online với kinh nghiệm tổ chức các giải lớn cho bộ môn Đột kích. Đây là 3 trong số 5 bộ môn thể thao điện tử sẽ góp mặt tại SEA Games 32.

Cùng với VIRESA và bằng những kinh nghiệm của mình, VNG và VTC Online cam kết sẽ hỗ trợ tổ chức bộ môn PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Đột kích tại SEA Games 32 một cách tốt nhất. Ảnh: VIRESA.

Ngoài ra, phái đoàn EFC cũng đánh giá cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cũng như sự đầu tư quy mô của các đơn vị tổ chức sản xuất thể thao điện tử tại Việt Nam khi tới thăm quan cơ sở hạ tầng và khảo sát tại trụ sở Công ty CP Truyền thông 500Bros toàn cầu và Công ty TNHH Mineski Global, một trong những đối tác sản xuất nội dung thi đấu tại SEA Games 31.

Phái đoàn EFC và VIRESA thăm quan cơ sở hạ tầng tại 500BROS và Mineski – một trong số các đối tác sản xuất nội dung thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: VIRESA.

“Chúng tôi hoàn toàn tin rằng với sự hỗ trợ toàn diện của VIRESA cũng như các đối tác uy tín của VIRESA tại Việt Nam, đặc biệt với năng lực và kinh nghiệm tổ chức thể thao điện tử một cách thành công tại SEA Games 31, VIRESA cùng EFC sẽ hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 một cách xuất sắc”, ông nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đại diện EFC cho hay sự hợp tác sâu rộng giữa EFC và VIRESA không chỉ dừng lại tại SEA Games 32 mà sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều dự án thể thao điện tử tiềm năng khác ở Đông Nam Á, mà trước hết là các chương trình hợp tác, tập huấn các đội tuyển quốc gia thể thao điện tử giữa 2 nước.

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp từ phía Campuchia, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, khẳng định bằng những kinh nghiệm thông qua việc tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, VIRESA và các đối tác luôn sẵn sàng nỗ lực, cùng sát cánh với EFC, đồng thời cam kết tiếp tục mang đến SEA Games 32 mọi nguồn lực tốt nhất.

Bên cạnh đó, VIRESA và EFC cũng đã cùng thảo luận thống nhất với các đối tác đồng hành một số nội dung quan trọng về triển khai công tác đào tạo, tập huấn các đội tuyển thể thao điện tử quốc gia của hai bên với mục tiêu đáp ứng tốt nhất kỳ vọng của người hâm mộ thể thao điện tử hai nước. Trong thời gian tới, ngoài hoạt động tuyển chọn và cử các đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu tại các giải đấu qui mô quốc tế chất lượng cao, hai bên cũng sẽ phối hợp đồng tổ chức giải đấu “tiền SEA Games 32” nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển thể thao điện tử các quốc gia tăng cường tích luỹ kinh nghiệm thi đấu, nâng cao chất lượng chuyên môn.

SEA Games 32, dự kiến thi đấu từ ngày 5-17/5/2023 tại Campuchia, sẽ có 38 môn tranh tài, bao gồm thể thao điện tử. Đây là lần đầu tiên đất nước chùa tháp đăng cai tổ chức một kỳ đại hội. Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam giành 205 huy chương vàng trong tổng số 446 huy chương, dẫn đầu đại hội. Trong đó, thể thao điện tử có 4 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, đứng đầu toàn đoàn bảng thành tích môn thể thao điện tử.

Liên quan