icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Lần đầu tiên phong đẳng cấp VĐV Kiện tướng tại lễ vinh danh thể thao điện tử Việt Nam năm 2023

Ngày 11/03, tại TP.HCM, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức Lễ vinh danh và phong đẳng cấp Vận động viên Thể thao điện tử Việt Nam năm 2023.

Ngày đăng 11 tháng 3, 2023

Chia sẻ bài viết

cover

Năm nay, 83 vận động viên được phong cấp Vận động viên kiện tướng thể thao điện tử nhờ thành tích suất sắc tại các kỳ đại hội thể thao và giải đấu quốc tế theo tiêu chuẩn ban hành kèm Thông tư số 06/2021/TT-BVHTTDL ngày 22 tháng 07 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 


Bên cạnh đó, hơn 20 cá nhân khác được trao danh hiệu Vận động viên Quốc gia và Huấn luyện viên Quốc gia. Hơn 40 tập thể được vinh danh, bao gồm các nhà phát hành, nhà đầu tư, các đối tác tài trợ và đơn vị truyền thông. 


Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, cho biết Lễ vinh danh và phong đẳng cấp Vận động viên Thể thao điện tử Việt Nam là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực, đồng thời cũng là hoạt động tri ân các đối tác đồng hành và cùng nhìn lại những thành tựu của ngành. 


“Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực, niềm tự hào và thành công tới xã hội, từ đó truyền cảm hứng, tiếp nối hành trình lan tỏa, duy trì và phát triển bền vững các giá trị tốt đẹp của thể thao điện tử Việt Nam”, ông Hùng nhấn mạnh.


Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, cho hay Lễ vinh danh và phong đẳng cấp Vận động viên Thể thao điện tử Việt Nam giúp ngành khẳng định sâu sắc hơn tính chính danh cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển hệ sinh thái thể thao điện tử tại Việt Nam, từ đó tiệm cận mục tiêu trở thành điểm đến của các sự kiện thể thao điện tử lớn.
“Các thành tích đã đạt được trong năm 2022 không chỉ khẳng định vị thế của thể thao điện tử Việt Nam mà còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Tôi hy vọng, các cá nhân và tập thể được tôn vinh ngày hôm nay sẽ tiếp tục lấy đó làm động lực để đem về nhiều thành tích tốt hơn nữa”, ông nói.

Trước đó, cùng ngày tổ chức Lễ Vinh danh, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã họp Ban Chấp hành theo định kỳ, theo đó để kiện toàn bộ máy, Ban Chấp hành đã quyết nghị bổ sung 02 ủy viên Ban Chấp hành là bà Nguyễn Thị Hoàng Phương và bà Nguyễn Hồng Thi.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương (Phó Tổng giám đốc VTVcab) được bầu giữ chức Phó chủ tịch phụ trách bản quyền, truyền thông và thương mại và bà Nguyễn Hồng Thi được phân công tham gia Hội đồng chuyên môn vũ đạo thể thao giải trí.

Phát biểu tại Lễ vinh danh về kế hoạch hoạt động và xây dựng thương hiệu Đội tuyển quốc gia trong thời gian tới, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Hoàng Phương tiết lộ VIRESA đang nỗ lực và đã đạt được thoả thuận sơ bộ với một vài đối tác về việc đồng hành tài trợ cho các ĐTQG thể thao điện tử trong 5 năm tới bắt đầu từ năm 2023.

Liên quan