icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

WE Summit 2022: Những điểm nhấn nổi bật tạo nên thành công của thể thao điện tử Châu Á?

Hội nghị thượng định thể thao điện tử 2022 do Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế (IESF) tổ chức đã chính thức diễn ra hồi đầu tháng 10  tại Busan Esports Arena, Hàn Quốc.

Ngày đăng 21 tháng 10, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

We Summit lần thứ 7 với chủ đề “ Together WE go futher - Cùng nhau tiến xa hơn” với sự tham gia của hơn 40 diễn giả trên toàn thế giới. Nội dung xoay quanh 8 chủ đề chính liên quan tới sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao điện tử, sự tác động và phát triển của E-Sport tới nền kinh tế thế giới nói chung và Châu Á nói riêng. Cùng với đó là các cơ hội đầu tư liên quan tới E-Sport.

Tại hội nghị này đại diện của VIRESA, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử và giải trí Việt Nam tham gia với tư cách là diễn giả đã chia sẻ về những yếu tố tạo nên một nền thể thao điện tử phát triển rực rỡ như ở Châu Á và những vấn đề xung quanh việc làm sao để xây dựng cộng đồng thể thao điện phát triển trên toàn cầu:  “Chúng tôi đã huy động tất cả các nguồn lực phối hợp cùng nhau để tạo nên một kỳ SEA Games 31 thành công, đặc biệt là môn thể thao điện tử. Từ đó chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn của các cơ quan Chính Phủ khi tổ chức các sự kiện thể thao điện tử sau này. Trong quá trình tổ chức SEA Games 31, chúng tôi cũng đã minh chứng và rất tự tin vào tiềm năng phát triển của thể thao điện tử Việt Nam. Tại Việt Nam, chúng tôi cũng đang rất chú trọng việc phát triển hoạt động thể thao điện tử ở cấp độ cơ sở, với sự tham gia của các cấp ban ngành, đặc biệt là hoạt động thể thao điện tử tại các trường đại học, cao đẳng trên qui mô toàn quốc. Chúng tôi đã hình thành hệ thống giải  thể thao điện tử sinh viên toàn quốc từ đầu năm 2021. Các giải đấu và hoạt động thể thao điện tử trong trường Đại học, các buổi hướng nghiệp liên quan đến Thể thao điện tử được tổ chức thường xuyên hơn nhằm tạo ra một sân chơi tiềm năng đồng thời tạo nền tảng cho chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng. Chúng tôi kỳ vọng rằng Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc và hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước để tiếp tục thu hút đầu tư cũng như quảng bá Việt Nam như là một điểm đến hấp dẫn cho những sự kiện thể thao điện tử tầm cỡ quốc tế trong thời gian tới”.

Sau đây là tổng hợp một số yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của thể thao điện tử Châu Á được chia sẻ trong hội nghị lần này: 

- Sự thống nhất toàn diện của hệ sinh thái Esports;

- Sự công nhận của Chính phủ với các nhà lãnh đạo hiệu quả của các liên đoàn quốc gia;

- Thể thao điện tử được công nhận 100% là môn thể thao chính thống;

- Sự hợp tác chặt chẽ với các nhà phát hành;

- Sự giáo dục, thúc đẩy và bảo vệ các vận động viên thể thao điện tử;

- Sự hợp tác giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống. 

Liên quan