icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Sứ mệnh tầm nhìn

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (viết tắt VIRESA) được thành lập theo Quyết định số 42/QĐ-BNV ngày 13 tháng 01 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ định hướng, tổ chức, phát triển các môn thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo đúng tính chất là các môn thể thao, từ đó tạo thành một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê môn thể thao này cọ sát thi đấu và giải trí tạo phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, bám sát định hướng và chiến lược phát triển của thể thao Việt Nam.

Sứ mệnh và Tầm nhìn của VIRESA:

  • Phát triển Thể thao điện tử và thể thao giải trí một cách toàn diện, có tính hệ thống và bền vững, hướng đến việc chuyên nghiệp hóa theo chuẩn quốc tế.
  • Nâng cao thành tích ở cấp độ quốc gia và qua đó khẳng định vị thế của nền Thể thao điện tử và thể thao giải trí Việt Nam với khu vực cũng như thế giới. Đến năm 2024, Việt Nam đứng top 1 khu vực Đông Nam Á, top 5 Châu Á.
  • Đưa Việt Nam trở thành Trung tâm tổ chức các sự kiện quốc tế về Thể thao điện tử và thể thao giải trí của khu vực và thế giới.
  • Công nhận Thể thao điện tử và thể thao giải trí là nghề nghiệp.