icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM HỢP TÁC VỚI CYBERATHLETE® TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU TTĐT DÀNH CHO SINH VIÊN,

Tháng 6 năm 2021- Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) được chính thức bổ nhiệm là đơn vị đại diện Việt Nam cho giải đấu Mobile Legends cấp trường nằm trong hệ thống giải của Cyberathlete mang tên Cyberathlete Collegiate Mobile Legends Series.

Ngày đăng 9 tháng 7, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

Cyberathlete Collegiate Mobile Legends Series là giải đấu lớn dành cho học sinh, sinh viên với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên tới 250.000 USD (gần 5,8 tỷ VNĐ). Các Giải đấu tại Đông Nam Á sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2021 với vòng loại quốc gia và sự kiến kết thúc vào 5/11 năm 2022 với 3 mùa giải. Đội vô địch của từng mùa giải sẽ vinh dự có một suất tham dự Chung kết Thế giới vào tháng 12 năm 2022.

Tại Việt Nam, Hội Thể thao điện tử giải trí (VIRESA) được chính thức bổ nhiệm là đơn vị tổ chức giải đấu Mobile Legends cấp trường nằm trong hệ thống giải của Cyberathlete mang tên Cyberathlete Collegiate Mobile Legends Series. 

Sự kiện này không chỉ đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Cyberathlete VIRESA mà còn mở ra cơ hội được giao lưu, cọ xát và bồi dưỡng kinh nghiệm giữa các bạn sinh viên Việt Nam và các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Với vai trò định hướng và phát triển phong trào Thể thao điện tử tại Việt Nam, VIRESA vô cùng vinh dự khi được Cyberathlete tin tưởng và lựa chọn hợp tác để trở thành đại diện tổ chức Collegiate Mobile Legends Series. Bằng năng lực và kinh nghiệm đã có, VIRESA rất tự tin sẽ tổ chức các giải đấu cấp quốc gia tại Việt Nam thành công như đã tổ chức các giải đấu sinh viên. 

Đại diện của VIRESA chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Cyberathlete, đây là một đơn vị uy tín và có vị thế lớn trong lĩnh vực Thể thao điện tử, chúng tôi hy vọng hai bên có thể chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong quá trình hợp tác”

Về phía Cyberathlete, tập đoàn Singapore bày tỏ sự vui mừng khi VIRESA tham gia hợp tác trong giải CCML và mong rằng đây sẽ là khởi đầu cho một mối quan hệ đôi bên đều có lợi cho cả những sự kiện sau này.

”Thị trường gaming (trò chơi trực tuyến) tại Việt Nam thật ấn tượng và chúng tôi hi vọng sẽ cùng sánh vai với các bạn trên hành trình xây dựng một hệ sinh thái chơi game và phát trực tuyến mạnh mẽ cho thị trường cấp trường.” Scott Valencia, CEO của Cyberathlete® Pte Ltd cho biết.

Cyberathlete trân trọng sự hỗ trợ từ VIRESA, chính phủ địa phương, các trường Đại học, Cộng đồng Thể thao điện tử Sinh viên nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung tại Việt Nam. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.cyberathlete.co

Về Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA)

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) được thành lập bởi chính phủ Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam vào năm 2009. VIRESA là thành viên cũng như đồng sáng lập của rất nhiều tổ chức eSport lớn trên thế giới như IESF (Liên đoàn Thể thao Điện tử quốc tế) và AESF (Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á).

Cùng với việc đóng vai trò là đơn vị kết nối giữa các đơn vị khác trong ngành esport tại Việt Nam; VIRESA cũng là đơn vị hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp trong quốc gia và hợp tác với các đơn vị quốc tế để hợp tác và triển khai các hoạt động trong nền tảng tự nhiên, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của Thể thao điện tử

Năm 2021, VIRESA được bổ nhiệm tổ chức các cuộc thi cho các bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 31.

Về Cyberathlete

Cyberathlete nổi lên trong thị trường gaming với danh nghĩa Giải đấu Chuyên nghiệp Cyberathlete (CPL) tổ chức các giải đấu esport chuyên nghiệp. Tổ chức được thành lập năm 1997 tại Dallas, Texas, Mỹ. CPL là một tổ chức đi đầu trong việc tổ chức cái giải đấu esport chuyên nghiệp. Giờ đây CPL được biết đến với cái tên Cyberathlete® Pte Ltd và đặt trụ sở tại Singapore, với các văn phòng chi nhánh tại Mỹ và Trung Quốc.

Để hỏi và biết thêm thông tin, xin hãy liên lạc:

Christa Yeo                                                                      Quyen Erica Vu

VP of Marketing and PR                                                 International Relations

Cyberathlete® Pte. Ltd                                                    VIRESA

christa.yeo@cyberathlete.com                                       quyenvu@viresa.org.vn

+65 91520426                                                                 

 

 

Liên quan