icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Xgaming - UEC 2021: Cuộc "đại tuyển chọn" cho tương lai eSports Việt Nam

Chung kết quốc gia khép lại chưa lâu nhưng sức nóng của Xgaming UEC 2021 vẫn tiếp tục lan tỏa khi chủ tịch VIRESA xác nhận sẽ có UEC mùa 2.

Ngày đăng 14 tháng 7, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

Chung kết quốc gia khép lại chưa lâu nhưng sức nóng của Xgaming UEC 2021 vẫn tiếp tục lan tỏa khi chủ tịch VIRESA xác nhận sẽ có UEC mùa 2.

Với mục tiêu đem đến một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên, đồng thời tìm kiếm và lựa chọn các tài năng xuất sắc để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) đã phối hợp cùng Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty Cổ phần VNG (VNG) cùng nhà tài trợ Viettel Media đồng tổ chức giải đấu Xgaming - UEC 2021 gồm 2 bộ môn PUBG Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.
 

Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 1.

Mang quy mô toàn quốc, giải đấu Xgaming - UEC 2021 đã thu hút hơn 200 đội tuyển đến từ hơn 60 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Chung kết Quốc gia khép lại với những màn so tài chất lượng, 2 tân vô dịch là các đại diện đến từ ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) và Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Trước sự thành công của giải đấu này, các đại diện của VIRESA, VTVcab và Viettel Media cũng đã có những chia sẻ về quan điểm, định hướng cũng như hé lộ những hoạt động eSports tầm cỡ sắp tới!

VIRESA: "Giải đấu sinh viên ngày một phải chuyên nghiệp hơn nếu muốn nâng tầm eSports Việt"

Tổng thư ký VIRESA, ông Đỗ Việt Hùng cho biết Xgaming - UEC 2021 là bước khởi động đầu tiên cho hành trình thúc đẩy sự phát triển phong trào eSports cho sinh viên nói riêng và hệ thống Thể thao Điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam nói chung.

Ông Hùng cũng cho biết, VIRESA kỳ vọng rằng những giải đấu như Xgaming - UEC 2021 không chỉ tạo cơ hội cho các bạn được thể hiện với niềm đam mê mà còn mang đến một cái nhìn mới về Thể thao Điện tử cho mọi người, đồng thời truyền tải thông điệp rằng: Thể thao Điện tử là một ngành nghề được xã hội thừa nhận và quan tâm. Chính vì vậy, tính bài bản và chuyên nghiệp trong công tác tổ chức giải đấu phải được đặt lên hàng đầu. Trong tương lai, các bạn sinh viên sẽ là nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam, mang lại đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 2.

VIRESA luôn quan tâm đến các phong trào sinh viên trong lĩnh vực eSports (Nguồn ảnh: Fanpage VIRESA)

Trong một bài đăng gần đây, ông Nguyễn Xuân Cường, chủ tịch VIRESA đã hé lộ thông tin về UEC mùa 2 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5/2021, 2 bộ môn thi đấu là: Mobile Legend Bang Bang và Crossfire - 2 bộ môn có trong nội dung thi đấu SEA Games 31 sắp tới. Có thể thấy, UEC chính là cuộc "đại tuyển chọn", đưa những tuyển thủ trẻ, tài năng trở thành đại diện cho nước nhà, tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế.

Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 3.
Chủ tịch VIRESA đã chính thức xác nhận sẽ có UEC mùa 2 (Nguồn ảnh: Group Xgaming - UEC 2021)

Viettel Media - Đồng hành trên con đường hiện thực hóa giấc mơ eSports Việt vươn ra thế giới

Có cùng quan điểm và tầm nhìn, Viettel Media cũng đã khẳng định Xgaming - UEC 2021 là bước khởi đầu cho những dự định đầu tư mạnh mẽ vào Thể thao Điện tử của đơn vị này trong thời gian tới. "Ông lớn" ngành viễn thông cũng đã chứng tỏ sự quan tâm và năng lực thực sự trong việc tổ chức thành công nhiều giải đấu chuyên nghiệp như Mocha Free Fire Fight, Xgaming’s Queen PUBG Mobile, Xgaming Tốc Chiến Tournament...

Chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng ở đêm Chung kết Xgaming - UEC 2021, ông Võ Thanh Hải - Giám đốc Viettel Media tự tin rằng Viettel Media sẽ tham gia đồng hành và trực tiếp tổ chức những hoạt động eSports tầm cỡ khác trong năm 2021.

Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 4.
Viettel Media rất hài lòng với những kết quả đạt được sau giải đấu Xgaming - UEC 2021 (Nguồn ảnh: Fanpage VIRESA)

Viettel Media là đơn vị đồng hành chiến lược cùng VIRESA trong giải đấu Xgaming - UEC 2021, đánh dấu và ghi nhận những đóng góp của Viettel trong việc nâng tầm và chuyên nghiệp hóa các giải đấu eSports cộng đồng.

Đại diện VTVcab: "Tương lai Thể thao Điện tử nước nhà nằm trong tay thế hệ trẻ!"

Có thể thấy, nhờ sự định hướng và đầu tư nghiêm túc từ các đơn vị, Thể thao Điện tử Việt Nam đã và đang vươn ra biển lớn, minh chứng bằng sự bài bản, chuyên nghiệp và không ngừng hoàn thiện của các giải đấu cộng đồng, bán chuyên.

Giám đốc VTVcab eSports, ông Nguyễn Việt Đức cũng đã chia sẻ: "Để hiện thực hóa giấc mơ eSports Việt đạt được những thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế, chính là nhờ vào sự nỗ lực của các bạn học sinh, sinh viên - Thế hệ kế cận của Thể thao Điện tử nước nhà!" Ngoài ra ông cũng cho biết, VTVcab sẽ quan tâm và triển khai những hoạt động nhằm kích thích sự phát triển của các CLB eSports tại các trường Đại học, Cao đẳng trong thời gian tới.

Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 5.
VTVcab đặt rất nhiều niềm tin vào các giải đấu cộng đồng sắp tới mà đơn vị này sẽ tổ chức (Nguồn ảnh: Fanpage VIRESA)
Xgaming - UEC 2021: Cuộc đại tuyển chọn cho tương lai eSports Việt Nam - Ảnh 6.
Hẹn gặp lại các bạn ở những sân chơi chuyên nghiệp tầm cỡ khu vực & thế giới!

UEC là hệ thống giải đấu quốc gia được diễn ra với mô hình giải đấu phong trào và bán chuyên dành cho sinh viên, với nội dung thi đấu chính thức được Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) lựa chọn dựa theo nhu cầu cũng như các điều kiện phù hợp cần thiết khác.

Những thông tin về Chuỗi giải đấu UEC sẽ được cập nhật tại Website và Fanpage chính thức của VIRESA:

Website: http://viresa.org.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vietnamesportsfederation

Group: https://www.facebook.com/groups/uec2021xgaming


Đồng hành cùng giải đấu là gói cước Data ST15K siêu tốc của Viettel.  ST15K sử dụng 3GB internet tốc độ cao nhất trong 3 ngày với chỉ 15.000 đồng. Khách hàng đăng ký bằng cú pháp *098*3#, nhắn ST15K gửi 191, gọi lên tổng đài nhờ hỗ trợ hoặc có thể qua ứng dụng MyViettel.

----------------------------------

 GIẢI XGAMING THỂ THAO ĐIỆN TỬ SINH VIÊN - UEC 2021

  • Đơn vị tổ chức: Viresa, VTVcab, NPH VNG
  • Đơn vị triển khai: VTVlive
  • Đơn vị tài trợ: Xgaming
  • Bảo trợ truyền thông: Viettel Media
Liên quan