icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

VÒNG LOẠI M4 WORLD CHAMPIONSHIP: LỘ DIỆN NHỮNG GƯƠNG MẶT TIỀM NĂNG

Sau 4 ngày thi đấu (từ 1-5/1/2023), những ứng cử viên sáng giá của giải M4 World Championship đã dần lộ diện. Nếu muốn đi sâu vào vòng trong, đại diện Việt Nam sẽ phải rất cố gắng.

Ngày đăng 7 tháng 1, 2023

Chia sẻ bài viết

cover

Sau khi chiến thắng thuyết phục và giành được tấm vé duy nhất tại Vòng loại M4 Mekong, Việt Nam tiến vào M4 World Championship sau 2 năm vắng bóng. Tuy nhiên, bước vào Vòng bảng, đại diện Việt Nam chưa thể đem về một trận thắng nào trên tổng số 3 trận đấu.

Giải vô địch thế giới MLBB M4 (M4 World Championship) là giải đấu thể thao điện tử của Mobile Legends: Bang Bang, tiếp nối loạt series M1, M2, M3. M4 đánh dấu sự trở lại của Việt Nam sau 2 năm bỏ lỡ sự kiện thú vị này vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sau 4 ngày thi đấu vòng bảng (kéo dài từ 1-5/1/2023), những gương mặt tiềm năng dần lộ diện.

Nhân tố nào sẽ vô địch trong các đội tuyển Nhánh trên?

Các đội tuyển góp mặt trong vòng đấu thuộc nhánh trên bao gồm: Falcon Esports (Myanmar), Onic Esports (Indonesia), RRQ Akira (Brazil) và RRQ HOSHI (Indonesia) (Ảnh thông tin Upper Bracket)

Nhắc tới Falcon Esports, người hâm mộ MLBB sẽ nhớ tới đội tuyển có kinh nghiệm thi đấu ở nhiều sân chơi như Top Clans 2022 Summer Invitational, Mahar International Cup và Smart Kingdom of Legends SEA Rivals... Falcon sở hữu  bảng thành tích ấn tượng với các vị trí Top 1 Smart Kingdom of Legends SEA Rivals, Top 4 MLBB Southeast Asia Cup 2022… Tại M4 MLBB, với 4 trận thắng liên tiếp cùng với kết quả ấn tượng tại hiệp phụ, Falcon Esports kết thúc vòng Bảng với 4 điểm chung cuộc, đồng thời sở hữu số điểm cao nhất trong tất cả 16 đội tuyển

Theo dự đoán ban đầu, RRQ Akira là đội tuyển được đánh giá có phần non trẻ hơn so với các gương mặt kỳ cựu. Tuy nhiên, với lối chơi vững vàng cùng với chiến thuật đáng kinh ngạc, RRQ Akira đã thành công giữ cho mình một vị trí an toàn tại nhánh trên. Đến với vòng loại trực tiếp, đại diện đến từ Brazil có thể sẽ phải gặp khó khăn khi chạm trán đối thủ được đánh giá hàng top đầu tại Philippines - Blacklist International.  

Cùng giành được 3 điểm quý giá sau vòng Bảng là TODAK và ECHO. Đại diện của Malaysia được đánh giá cao ngay từ khi tham gia giải đấu bởi loạt thành tích Top 3 M1 World Championship, Top 5-6 M2 và M3 World Championship. Tên tuổi của đội tuyển đến từ Malaysia đã không còn xa lạ với khán giả Việt Nam khi TODAK đã nhiều lần đánh bại MDH Esports từ vòng loại tại IESF World Esports Championships và đồng thời chiến thắng đại diện Việt Nam tại vòng bảng của M4 MLBB.

Tại vòng loại, TODAK đã gặp lại “kỳ phùng địch thủ" ONIC Esports, đội tuyển thắng cuộc tại sân chơi ONE Esports MPL Invitational 2022. Nhưng điều này đã không ngăn cản các chàng trai TODAK dẫn trước ONIC 1 điểm Esports trong bảng xếp hạng.

ECHO - đội tuyển đến từ Philippines, không có bề dày thành tích trên các đấu trường quốc tế hay khu vực như TODAK. Tuy nhiên, nhờ vào việc liên tục thử sức tại các giải đấu nội địa nhằm nâng cao kỹ năng, ECHO đã nhanh chóng bứt phá ở M4 World Championship và giành chiến thắng trong cả 3 trận ở vòng Bảng.

Các đội tuyển RRQ Hoshi, Blacklist International hay HAQ cũng được khán giả đánh giá cao sau những trận đấu vừa qua. Kỹ năng của các đại diện đến từ Indonesia, Philippines và Malaysia không hề thua kém các đội tuyển đang dẫn trước trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên,  dự kiến tại vòng Loại sắp tới sẽ là những trận đấu ngang tài ngang sức.

Cơ hội nào cho các đội Nhánh dưới?


Trong 16 đại diện tham gia M4 World Championships, Burn x Team Flash, Occupy Thrones và MDH Esports là các đội có số điểm thấp nhất trong bảng xếp hạng. The Valley ban đầu được đánh giá khá cao bởi kinh nghiệm dày dặn trong các đấu trường quốc tế, nhưng cũng không thể giành lấy cho mình một vị trí an toàn tại Nhánh trên. Trong khi đó, Incendio Supremacy là một nhân tố mới nổi và làm bất ngờ khán giả khi có thể giành lấy cho mình 1 điểm trước đội tuyển kỳ cựu như Falcon Esports. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ khi họ gặp phải đối thủ mạnh không kém đại diện từ Myanmar - Blacklist International. Tuy nhiên, những cơ hội cho các đội tuyển tại nhánh dưới để lật lại thế cờ vẫn còn.

MDH Esports đã có những sự bứt phá đáng kể khi chiến thắng tại vòng loại khu vực Mekong M4 World Championship. Nhưng đứng trước các đối thủ có tiềm năng trong các giải đấu lớn như Falcon Esports, Blacklist International hay TODAK - đội tuyển đã đánh bại đại diện Việt Nam tại đấu trường IESF World Esports Championships 2022, các tuyển thủ cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về mặt chiến thuật, lối chơi và rút kinh nghiệm từ các trận đấu trước. Người hâm mộ vẫn kỳ vọng các chiến binh có thể lật ngược tình thế và bứt phá hơn trong các vòng đấu tiếp theo.

Lịch thi đấu vòng Loại trực tiếp: 
Falcon Esports - ONIC Esports: 02:00 PM Ngày 07/01/2023
ECHO - Team HAQ: 06:00 PM Ngày 07/01/2023
TODAK - RRQ Hoshi: 02:00 PM Ngày 08/01/2023
RRQ Akira - Blacklist International: 06:00 PM Ngày 08/01/2023
RSG Singapore - S11 Gaming Argentina:  02:00 PM Ngày 09/01/2023
Incendio Supremacy - MDH Esports:  04:00 PM Ngày 09/01/2023
The Valley - Burn x Team Flash:  06:00 PM Ngày 09/01/2023
Malvinas Gaming x Occupy Thrones:  08:00 PM Ngày 09/01/2023
 

Liên quan