icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

VIRESA và VNG hợp tác tổ chức giải đấu eSports quy mô Đông Nam Á vào cuối năm 2021!

Trong cuộc họp báo vào chiều 28/10, VIRESA và VNG chính thức công bố tổ chức giải SEA eSports Championship 2021 (gọi tắt là SEA EC 2021) sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến với 3 bộ môn PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT.

Ngày đăng 28 tháng 10, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

Chiều 28/10, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức họp báo công bố việc hợp tác cùng Công ty Cổ phần VNG đăng cai Giải đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021 (SEA eSports Championship 2021; gọi tắt là SEA EC 2021).

Sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của các Liên đoàn Thể thao điện tử các nước Đông Nam Á.

Tại họp báo, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cho biết, giải đấu diễn ra nhằm đẩy mạnh sự đoàn kết các liên đoàn, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp cho các vận động viên, đồng thời nâng tầm Thể thao điện tử.

Các liên đoàn sẽ kết hợp cùng với nhau tạo ra giải đấu, đây sẽ là giải đấu thường niên, năm đầu tiên do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam và VNG phối hợp tổ chức, các vận động viên hàng đầu Đông Nam Á cùng nhau tranh tài.

SEA EC 2021 sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến với 3 bộ môn PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT.

Sau khi vòng loại diễn ra vào tháng 11-12/2021 tại mỗi quốc gia, giải đấu dự kiến chào đón 52 đội tuyển là đại diện của 10 liên đoàn thể thao điện tử tại Đông Nam Á cùng nhau tranh tài ở các nội dung để giành về giải thưởng với tổng giá trị hơn 140.000 USD. Vòng chung kết dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào tháng 1/2022.

Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng cho biết: "Hai trong 3 bộ môn tại giải đấu năm nay là các nội dung tranh huy chương tại SEA Games 31. Do đó, SEA EC 2021 không chỉ mang ý nghĩa là giải đấu đầu tiên của một sự kiện thường niên lớn tại Đông Nam Á, còn là cơ hội để các vận động viên thể thao điện tử cọ xát trước thềm SEA Games 31."

Bên cạnh 3 bộ môn đã công bố, ban tổ chức cũng xem xét việc đưa thêm bộ môn đua xe mô phỏng E-Racing vào giải đấu lần này. Trong khi PUBG Mobile và VALORANT sẽ thi đấu nội dung đồng đội, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ chia ra nội dung thi đấu đồng đội nam và đồng đội nữ; Bộ môn E-Racing sẽ thi đấu cá nhân trên thiết bị mô phỏng.

Cũng theo Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng, trình độ vận động viên của các nước tương đối đồng đều, không có khoảng cách lớn, minh chứng ở những giải đấu gần đây, sự chênh lệch không nhiều, mỗi nước có lợi thế ở những bộ môn khác nhau.

Theo ông Đỗ Việt Hùng, ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có kế hoạch đưa những nội dung, truyền tải thông điệp, thông tin đến các bên để hy vọng giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch, có chất lượng tốt nhất.

Với sự hợp tác của các liên đoàn thể thao điện tử các nước Đông Nam Á, SEA EC sẽ là một giải đấu thường niên chất lượng cao trong khu vực, có thể cạnh tranh sức hút với các giải đấu quốc tế khác.

Không chỉ giúp các tuyển thủ phát triển sự nghiệp và danh tiếng, sự kiện còn là đòn bẩy đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử và tạo ra cơ hội cạnh tranh công bằng giữa các quốc gia tại Đông Nam Á - khu vực tiềm năng, đầy hứa hẹn với thể thao điện tử - ông Đỗ Việt Hùng cho biết thêm

Liên quan