icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

VIRESA và FPT ký thỏa thuận hợp tác phát triển thể thao điện tử giải trí và thể thao thể chất số tại Việt Nam

Ngày 10/05/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận hợp tác, hướng tới phát triển thể thao điện tử giải trí và thể thao thể chất số tại Việt Nam. Nội dung cụ thể xoay quanh 04 khía cạnh, gồm hoạt động đào tạo, hoạt động của đội tuyển quốc gia, hoạt động tổ chức sự kiện và hoạt động tổ chức giải đấu.

Ngày đăng 11 tháng 5, 2024

Chia sẻ bài viết

cover

 

Theo ông Nguyễn Xuân Cường (Chủ tịch VIRESA), thỏa thuận hợp tác lần này mang ý nghĩa chiến lược với cả VIRESA và FPT, đặc biệt trong mục tiêu đưa môi trường thể thao điện tử Việt Nam lên một tầm cao mới, ngày càng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững hơn cũng như tạo điều kiện để thể thao điện tử trở thành một môn thể thao thành tích cao của Việt Nam.

“Cùng với sự phát triển của thời đại, thể thao điện tử đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đại bộ phận giới trẻ. Do đó, việc tạo dựng một hệ sinh thái thể thao điện tử giải trí và thể thao thể chất số hiện đại và lý tưởng là vô cùng cần thiết. Đây cũng sẽ là tiền đề để môn thể thao này đạt được nhiều dấu ấn về thành tích hơn nữa trong tương lai. Đó không chỉ là mục tiêu riêng của ngành mà còn là sự cống hiến và là trách nhiệm của chúng tôi đối với xã hội”, ông Cường nhấn mạnh.

Cảm ơn sự tin tưởng của VIRESA, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, khẳng định FPT sẽ dùng mọi nguồn lực mạnh nhất của tập đoàn và các công ty thành viên trong nỗ lực cùng VIRESA đưa thể thao điện tử trở thành môn thể thao quốc gia.
“Chỉ khi chúng ta có những giải đấu đủ phổ biến và sâu rộng, chúng ta mới có thể tìm thấy nhiều vận động viên xuất sắc đại diện cho Việt Nam góp mặt trên đấu trường quốc tế”, ông nói.

Đặc biệt, ngoài những thỏa thuận chung, FPT còn cam kết sẽ hỗ trợ toàn bộ hoạt động liên quan đến bộ môn Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam. Theo đó, doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong mảng công nghệ sẽ phối hợp cùng VIRESA xúc tiến và triển khai các hoạt động tổ chức sự kiện, tổ chức giải đấu trong nước và quốc tế cũng như đồng hành cùng các hoạt động của đội tuyển quốc gia.

FPT là Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số và dẫn đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ - viễn thông. Với vị thế tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới, trước những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thể thao điện tử quốc gia, và sự thấu hiểu nhu cầu của giới trẻ đối với thể thao điện tử, các đơn vị thành viên của FPT trong mảng viễn thông và nội dung số đã nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ, cơ sở hạ tầng mạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất, vận hành game phát triển, và các doanh nghiệp thể thao điện tử, góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của cộng đồng game. Đây là nguồn lực thực sự quan trọng cho việc phát triển thể thao điện tử giải trí, thể thao thể chất số tại Việt Nam trong nhiều năm qua và những năm tới đây.
 

Liên quan