icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

VIRESA: TUỔI 16 VÀ NHỮNG KỲ VỌNG MỚI

Hành trình 15 năm của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam in đậm những dấu mốc vẻ vang của thể thao điện tử Việt Nam. Đây không chỉ là thành tựu và nỗ lực của mỗi cá nhân, mà còn là công sức vun đắp của cả một tập thể lớn mạnh với chung chí hướng, cùng nhau xây dựng tương lai lớn mạnh.

Ngày đăng 16 tháng 1, 2024

Chia sẻ bài viết

cover

Trong dịp đặc biệt này, hãy cùng lắng nghe những kỳ vọng và chia sẻ của mọi người về tương lai phát triển của VIRESA:


Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA chia sẻ “Trong suốt hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam với vai trò Hội thể thao quốc gia luôn xác định vị trí cầu nối, kết hợp các nguồn lực xã hội, cùng nhau dẫn dắt ngành thể thao điện tử giải trí Việt Nam hoà mình vào dòng chảy thể thao thế giới. Chúng tôi cũng nhận thức được còn rất nhiều thách thức ở phía trước để thực sự tạo nên một con đường phát triển bền vững. Vì vậy, VIRESA cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của toàn bộ các nguồn lực để có những bước tiến vững chắc tiếp theo, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của cộng đồng, khán giả và người hâm mộ.”

 


Trong khi đó, Tổng thư ký VIRESA, ông Đỗ Việt Hùng bày tỏ kỳ vọng về tương lai của VIRESA trong sứ mệnh phát triển thể thao điện tử giải trí Việt Nam “VIRESA ra đời với sứ mệnh từng bước chuyên nghiệp hoá và phát triển bền vững các môn thể thao thế hệ mới. Thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí Việt Nam đã tạo dựng được một vị thế vững chắc trong khu vực và trên thế giới về chuyên môn. Hệ sinh thái thể thao điện tử những năm gần đây đã được củng cố với sự tham gia đồng hành của rất nhiều bên từ các cơ quan quản lý nhà nước đến các nhà phát hành, các đơn vị tổ chức sự kiện, vận hành giải đấu, các cơ quan truyền thông, nhà đầu tư đội tuyển, các vận động viên, huấn luyện viên, các nhà giáo dục và các tổ chức giáo dục.”
Tổng thư ký VIRESA cũng khẳng định sự cam kết của VIRESA để ngành thể thao điện tử giải trí Việt Nam kiện toàn về mọi mặt từ cơ sở vật chất, hành lang pháp lý, chiến lược phát triển thể thao thành tích cao, tiên phong sáng tạo và đổi mới với những bộ môn thể thao có sự tích hợp giữa thể thao thể chất và thể thao kỹ thuật số, nắm bắt cơ hội để vươn lên nhóm dẫn đầu trong dòng chảy thể thao hiện đại toàn cầu


Ông Gerald Solomon, Trưởng ban giáo dục Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF), Giám đốc điều hành Liên đoàn Thể thao điện tử Học thuật Bắc Mỹ (NASEF), chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập VIRESA  “Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập VIRESA, tôi muốn gửi lời chúc mừng chân thành tới VIRESA và toàn bộ lãnh đạo của tổ chức, cũng như đến cộng đồng Esports Việt Nam! Tôi rất vinh dự khi có một tuần trải nghiệm cùng Hội và có cơ hội chứng kiến những công việc tuyệt vời mà VIRESA đang làm, và những sự cống hiến không ngừng nghỉ mà VIRESA mang đến cho cộng đồng. Việt Nam đã trở nên tốt đẹp hơn vì sự đóng góp của bạn!”


 

Ông Lê Quang Duy - Huấn luyện viên trưởng số 1 đội tuyển quốc gia Việt Nam bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VIRESA: “Tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng VIRESA với tư cách Huấn luyện viên trưởng số 1 của Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam. Với cam kết dẫn dắt đội tuyển thể thao điện tử quốc gia tại các giải đấu quốc tế, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy quảng bá hình ảnh và thương hiệu Đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia Việt Nam, tôi tin rằng đây là một nhiệm vụ và cũng là trọng trách cao cả mà VIRESA đã tin tưởng giao phó. Trong những năm tới, mong rằng VIRESA sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thể thao điện tử và không ngừng lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho những vận động viên trẻ, để họ có cơ hội được tiếp xúc với môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp và được đào tạo một cách bài bản, nâng tầm hình ảnh của đội tuyển quốc gia Việt Nam.”
 

Liên quan