icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Thử nghiệm trình diễn công nghệ ánh sáng tại tổ hợp Nhà thi đấu Esports Asian Games 2022

Mới đây, cuộc thử nghiệm trình diễn công nghệ ánh sáng ban đêm tại địa điểm tổ chức Esports của Asian Game 2022 Hàng Châu được thực hiện.

Ngày đăng 2 tháng 11, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Tối 15/3/2022, Tổ hợp Nhà thi đấu Esports Hàng Châu Trung Quốc lần đầu tiên được thắp sáng, bước kiểm thử đầu tiên trong tiến trình sẵn sàng đưa vào hoạt động. Tổ hợp này bắt đầu xây dựng vào tháng 9/2020, đến tháng 10/2021, công trình dần hoàn thành.

Thiết kế "Vòng xoáy giữa các vì sao" của Trung tâm Esports Hàng Châu Trung Quốc tạo ấn tượng với vành đai chiếu sáng vững chắc trên hệ thống tường bao xung quanh. Các tầng mái nhà được trang trí bằng đèn led có thể điều chỉnh chế độ theo các chức năng khác nhau với mục đích tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng.

(Cre: Hangzhou Asian Games)

Tổ hợp Hangzhou Asian Games Esports có diện tích 80 nghìn mét vuông. Sức chứa của nơi này ước tính khoảng 5 nghìn khán giả. Quan trọng hơn, Hangzhou Asian Games Esports được biết đến là nhà thi đấu Esports đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, địa điểm này hứa hẹn giúp các tuyển thủ có những trận thi đấu tốt nhất ở Á vận hội.

Asian Games 2022 là sự kiện thể thao dự kiến diễn ra ở Trung Quốc vào tháng 11/2022 nhưng đã bị hoãn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Uỷ ban Olympic Châu Á đã quyết định Asian Games 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9 năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Esports được đưa vào làm danh sách môn thể thao tranh huy chương tại Asian Games.

Hiện tại, 8 bộ môn Esports đã được công bố bao gồm Valorant, Dota 2, Dream Three Kingdoms, FIFA 23, HearthStone, League of Legends, PUBG Mobile và Street Fighter V.
 

Liên quan