icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

THÔNG BÁO TỔNG QUAN MÔN THỂ THAO ĐIỆN TỬ TẠI SEA GAMES 32

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) chính thức thông báo các nội dung liên quan đến môn Thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Ngày đăng 21 tháng 4, 2023

Chia sẻ bài viết

cover

SEA Games 32 sắp tới sẽ được tổ chức tại Campuchia. Ở kì đại hội lần này, nước chủ nhà Campuchia lựa chọn 7 nội dung thi đấu tranh Huy Chương Thể Thao Điện Tử. Thời gian thi đấu chính thức của riêng bộ môn thể thao điện tử sẽ diễn ra từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 16 tháng 5 năm 2023.

Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272427
Thời gian thi đấu chính thức các nội dung của Thể thao điện tử 

Theo như những công bố ban đầu, địa điểm tổ chức các bộ môn thi đấu thể thao điện tử sẽ là Khách sạn sang trọng NagaWorld và Trung tâm thương mại Olympia Mall. 5 nội dung thi đấu của 3 bộ môn thể thao điện tử sẽ được diễn ra tại sân khấu nhà hát của khách sạn NagaWorld sẽ là Mobile Legends: Bang Bang (đồng đội nam và đồng đội nữ), Attack Online 2 (cá nhân và đồng đội) và Crossfire (Đột Kích).

Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272428
Địa điểm tổ chức thi đấu các bộ môn của Thể thao điện tử: Khách sạn NagaWorld 

Trung tâm Thương mại Olympia Mall sẽ là nơi diễn ra 4 nội dung thi đấu của 3 bộ môn thể thao điện tử còn lại: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, VALORANT và PUBG Mobile (nội dung đồng đội và cá nhân).

Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272429
Địa điểm tổ chức thi đấu các bộ môn của Thể thao điện tử: Trung tâm thương mại Olympia Mall

Ban Tổ Chức SEA Games 32 (CAMSOC) đã tin tưởng và uỷ quyền điều phối công tác tổ chức chính các nội dung thi đấu của thể thao điện tử cho Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) cùng các đối tác Việt Nam cùng đồng hành và hỗ trợ như: VNG, VTC Online và Mineski.

Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272434
VIRESA vinh dự là đối tác được CAMSOC uỷ quyền điều phối công tác tổ chức chính các nội dung thi đấu của thể thao điện tử
Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272430
Các đối tác Việt Nam đồng hành cùng Thể thao điện tử tại SEA Games 32

Đối tác truyền thông chính của bộ môn thể thao điện tử sẽ là GOSU Gamers và các đối tác truyền hình tại Việt Nam như VTVcab và HTV.

Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272433
GOSU Gamers là đối tác truyền thông chính của thể thao điện tử
Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272431
VTVcab và HTV là đối tác truyền hình của thể thao điện tử tại Việt Nam 

Bên cạnh đó, SEA Games 32 còn rộng cửa chào đón sự đồng hành của những nhà phát triển game như Moonton (Mobile Legend: Bang Bang), Smilegate (Crossfire - Đột Kích), Riot Games (VALORANT), KRAPTON cùng Lightspeed & Quantum (PUBG Mobile) và cuối cùng là Level Infinite (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến).

Những điều cần biết về Esports tại SEA Games 32 272432
Những nhà phát triển game đồng hành cùng thể thao điện tử tại SEA Games 32 

Vé vào cửa theo dõi trực tiếp các trận thi đấu tại Campuchia hoàn toàn miễn phí. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên mọi nền tảng mạng xã hội của VIRESA và các đối tác.Các thông tin diễn biến sự kiện và trận đấu sẽ được đăng tải và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng của VIRESA và đối tác. Ngoài ra, vé tham dự theo dõi các trận đấu esports tại SEA Games 32 hoàn toàn miễn phí.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội với 1003 thành viên trong đó có 702 VĐV tranh tài ở 48 môn thi đấu và 584 nội dung. Môn thể thao điện tử có quân số xếp thứ hai toàn Đoàn với 44 VĐV esports thi đấu ở 7 nội dung. Ngoài ra, 4 vận động viên Việt Nam sẽ đại diện tham dự thi đấu môn dance ssports, nội dung breaking. Dự kiến ngày 04/5, các vận động viên thể thao điện tử sẽ di chuyển từ Việt Nam đến Campuchia để chuẩn bị cho Đại hội. 

Liên quan