icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Thể thao điện tử góp mặt vào Giải thể thao Sinh viên Việt Nam

Ngày 11/1/2023, tại lễ kí kết hợp tác giữa Ban Thanh niên Trường học Trung ương đoàn - Thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Công ty TCP Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, cho biết thể thao điện tử sẽ góp mặt vào Giải thể thao Sinh viên Việt Nam.

Ngày đăng 13 tháng 1, 2023

Chia sẻ bài viết

cover

Buổi lễ nằm trong khuôn khổ chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2023 – 2027 với điểm nhấn trọng tâm là mở rộng 06 bộ môn tại Giải thể thao Sinh viên Việt Nam (Vietnam Universities Game - VUG) từ năm 2023. Theo đó, ngoài các bộ môn quen thuộc là bóng đá trong nhà, nhảy đối kháng và chạy bộ, sinh viên sẽ được tham gia tranh tài tại các môn bóng rổ 3vs3, bóng đá sân 11m và đặc biệt là thể thao điện tử.

 

Theo ông Nguyễn Minh Triết, vệc đưa thể thao điện tử vào VUG giúp các sinh viên có cơ hội hơn trong việc khám phá, tiếp cận bộ môn đang phát triển này, đồng thời góp phần thúc đẩy sự tiến bộ trong nhận thức đối với thể thao điện tử.

Điều này cũng là một trong những mong muốn của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) khi các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp có thể tập trung phát triển phong trào thể thao điện tử sinh viên, tạo hứng thú và sân chơi bổ ích cho lớp trẻ. Hơn nữa, đây cũng là tín hiệu tốt cho việc nhìn nhận thể thao điện tử như một nghề nghiệp có định hướng, có giá trị đối với Việt Nam.

Cũng tai sự kiện, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn mong muốn thông qua VUG, tinh thần thể thao sẽ được lan tỏa đến đông đảo sinh viên Việt Nam, không chỉ trong nước mà còn lan tỏa đến du học sinh nước ngoài.

Chính thức bắt đầu từ năm 2013, VUG đã trở thành sân chơi tụ hội những bạn trẻ đam mê, nuôi dưỡng tình yêu thể thao. Trong suốt 10 năm hoạt động, giải đã đón chào hơn 18.500 vận động viên đến từ 408 trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia thi đấu và góp phần thúc đẩy một trong những tiêu chí quan trọng cho sinh viên: phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”.

Với sự đồng hành của Công ty TNHH TCP Việt Nam – Nhãn hàng WARRIOR trong gia đoạn 2023 - 2027, ông Triết tin rằng chương trình hợp tác sẽ hướng đến 1 mục tiêu phát triển chung, mang lại nhiều sân chơi mới cho sinh viên Việt Nam.

 

Liên quan