icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

THỂ THAO ĐIỆN TỬ ĐƯỢC ĐƯA VÀO THI ĐẤU TẠI ASIAD 20

Vừa qua, tại cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 42 của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, OCA và Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya (AINAGOC) đã chính thức công bố thể thao điện tử sẽ tiếp tục được đưa vào làm môn thi đấu giành huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 20 (ASIAD 20)

Ngày đăng 9 tháng 7, 2023

Chia sẻ bài viết

cover

Chia sẻ về thông báo này, ông Kenneth Fok, chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á (AESF), cho biết: ”AESF hoan nghênh thông báo này từ OCA và AINAGOC. Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ với AINAGOC để đảm bảo rằng Thể thao điện tử tiếp tục được giới thiệu như một môn thể thao tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 ở Aichi -Nagoya.”

Đồng thời, AESF cho biết esports sẽ được tổ chức với kinh phí xã hội hóa với các nội dung cho VĐV thể thao trí tuệ của những quốc gia đăng kí tham gia.

 

 

Được biết, Nhật Bản sẽ là nước chủ nhà đăng cai kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20, diễn ra tại thành phố Nagoya (Nhật Bản) từ 19/09 - /4/10/2026. Đại hội trên sẽ có 41 môn thể thao chính thức (trong đó có 32 môn thuộc nhóm Olympic tại Olympic Paris (Pháp) 2024).

Với Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19), 54 địa điểm tổ chức các môn, nội dung thi đấu tại Hàng Châu (Trung Quốc) đã hoàn tất và đảm bảo về công tác chuyên môn, phục vụ thi đấu. Trong đó, có 31 điểm tập luyện, chuẩn bị cho thi đấu với 40 môn tranh tài ở 483 nội dung. Trong tháng 7 này, các quốc gia sẽ đăng kí chính thức số thành viên dự Đại hội với Ban tổ chức chủ nhà. Chương trình thi đấu của ASIAD 19-2022 từ ngày 23/9 - 08/10 năm nay.

 

Liên quan