icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Thảo luận, cập nhật thông tin về định hướng phát triển của thể thao điện tử trong giai đoạn 2023 – 2024.

Sáng 25/07/2023, tại TP.HCM, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã tổ chức thảo luận, cập nhật thông tin về định hướng phát triển của thể thao điện tử trong giai đoạn 2023 – 2024.

Ngày đăng 26 tháng 7, 2023

Chia sẻ bài viết

cover

Tham dự sự kiện, có đại diện một số đơn vị hội viên gồm: nhà phát hành game trong nước, các công ty truyền thông, mạng xã hội, công ty tổ chức sự kiện, đơn vị quản lý các CLB esports là thành viên của VIRESA.


Tại buổi họp, ông Đỗ Việt Hùng, tổng thư ký VIRESA đã cập nhật hoạt động hiện tại của Hội và chia sẻ một số điểm nhấn kế hoạch của VIRESA trong giai đoạn cuối năm 2023 và những chương trình mục tiêu giai đoạn 2024-2025. Một số chủ đề nhận được sự quan tâm lớn cùng với những kiến nghị, giải pháp như việc Tuyển chọn vận động viên tài năng, tạo nguồn cho các CLB; Các giải pháp áp dụng khoa học thể thao vào tập luyện và thi đấu thể thao điện tử; Chủ trương của VIRESA về thành lập liên minh CLB Esports; Các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý giữa CLB và VĐV; Hoạt động gắn kết giữa thể thao điện tử với thể thao số như bộ môn Đua xe mô phỏng (SIM Racing) mới được giới thiệu tại tuần lễ Esports Olympic tại Singapore.

Bên cạnh đó, hội viên cũng có những kiến nghị liên quan đến hỗ trợ các đơn vị trong việc hướng dẫn và thực hiện các thủ tục cấp phép tổ chức thi đấu và chuẩn bị trước thềm Đại hội thể thao châu Á thứ 19 diễn ra sắp tới đây tại Trung Quốc. Đặc biệt, hai chủ đề được Tổng thư ký VIRESA chia sẻ trong quá trình thảo luận liên quan đến lộ trình triển khai hoạt động thể thao điện tử dành cho người khuyết tật và thể thao điện tử dành cho nữ…cũng nhận được rất nhiều sự cổ vũ và ủng hộ từ các tổ chức hội viên.


Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch VIRESA đã thay mặt lãnh đạo hội ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực, cam kết thường trực hội sẽ cụ thể hoá các nội dung trao đổi thành kế hoạch hoạt động khả thi, chất lượng, hiệu quả.

Liên quan