icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Tuần lễ thể thao điện tử Olympic lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 6/2023 tại Singapore

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) xác nhận Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 22 - 25/6/2023. Thông báo này đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ tiếp theo trong việc hỗ trợ phát triển thể thao điện tử và mang đến nhiều hơn cơ hội cạnh tranh cho các vận động viên thể thao điện tử tại các sự kiện trong khuôn khổ Phong trào Olympic.

Ngày đăng 17 tháng 11, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Với sự hợp tác của Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, Thể thao Singapore và Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore (SNOC), Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic sẽ tập trung quảng bá về thể thao ảo - sự kết hợp giữa thể thao thể chất và mô phỏng, bao gồm triển lãm các công nghệ mới nhất, tọa đàm, các buổi giáo dục và các trận thi đấu trình diễn.

Đặc biệt hơn, cùng sự đồng hành của Liên đoàn Quốc tế (IFs), điểm nhấn của sự kiện chính là trận chung kết trực tiếp đầu tiên của giải thể thao điện tử Olympic (Olympic Esports Series) dựa trên thành công của chuỗi giải đấu thể thao ảo Olympic năm 2021. Năm 2021, chuỗi sự kiện này đã thu hút hơn 250.000 người tham dự đến từ 100 quốc gia tham gia các cuộc thi về thể thao điện tử như bóng chày, đua xe thể thao, đạp xe, chèo thuyền và đua thuyền buồm.

(Cre: Olympic)

Phát biểu về thông báo này, ông Thomas Bach, Chủ tịch IOC cho biết: “Tuần lễ Olympic Esports đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển thể thao ảo trong khuôn khổ phong trào Olympic. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng cách thức thi đấu mới và tổ chức trận chung kết trực tiếp đầu tiên sẽ xây dựng tiềm năng về mối liên kết bền vững với cộng đồng Esports, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho các vận động viên thể thao điện tử và người hâm mộ. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội về quan hệ hợp tác với Singapore, quốc gia lý tưởng bởi lịch sử sâu rộng trong việc ủng hộ đổi mới Phong trào Olympic và kinh nghiệm đăng cai Thế vận hội Olympic Trẻ năm 2010.”

“SNOC chia sẻ sự đồng hành với tham vọng của Phong trào Olympic trong việc khám phá sự phát triển của thể thao ảo. Singapore cũng là quốc gia được tín nhiệm nhờ vào các thành tích tổ chức một số sự kiện lớn trong lĩnh vực thể thao ảo và thể thao điện tử.” Phó Chủ tịch IOC Ng Ser Miang đồng thời là Thành viên SNOC cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được cộng tác cùng IOC để lan tỏa tầm nhìn chung của Phong trào Olympic một cách rộng rãi.

Thông tin chi tiết bao gồm phương thức tham gia Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic lần thứ nhất và Chuỗi giải đấu thể thao điện tử Olympic sẽ được công bố vào năm 2023.

Nguồn: Olympic

Liên quan