icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION
banner

PES chính thức đổi tên thành eFootball, người chơi có thể chơi miễn phí

Không chỉ đổi tên, tựa game này còn mang đến nhiều bước tiến trong trong công nghệ và hoàn toàn miễn phí.

Ngày đăng 23 tháng 7, 2021

Chia sẻ bài viết

cover
banner

Không chỉ đổi tên, tựa game này còn mang đến nhiều bước tiến trong trong công nghệ và hoàn toàn miễn phí.

Sau 20 năm tồn tại và phát triển, tựa game PES (Pro Evolution Soccer) đình đám đã được Konami đổi tên thành eFootball, hoàn toàn không còn phần hậu tố PES như những phiên bản ra mắt gần đây - như eFootball PES 2020/2021. 

Thay vào đó,  eFootball sẽ là một tựa game miễn phí (free-to-play), được phát hành dưới dạng digital (không còn bán đĩa) trên PS5, PS4, Xbox Series X/S, Xbox One và PC vào mùa Thu năm nay. Sau PC và console, phiên bản dành cho người dùng smartphone trên iOS và Android cũng sẽ được lên sóng. Riêng phiên bản dành cho Nintendo Switch vẫn chưa được xác nhận.

Kokami chính thức ra mắt eFootball

Trao đổi với IGN, nhà sản xuất của PES là Seitaro Kimura cho biết Konami sẽ tập trung phát triển một phiên bản eFootball duy nhất. Thay vì ra mắt định kỳ theo từng năm dưới dạng trả phí, eFootball sẽ liên tục được nhận các bản cập nhật miễn phí, đơn cử như cập nhật đội hình mới.

Mặc dù người chơi có thể chơi miễn phí, eFootball 2022 vẫn đem lại doanh thu cho Konami thông qua các vật phẩm ảo. Để sở hữu các vật phẩm ảo này, người chơi bắt buộc phải nạp tiền và mua chúng trong các cửa hàng trực tuyến.

Đây cũng là lối kinh doanh quen thuộc này cũng được thấy ở một số tựa game đình đám khác như Liên Minh Huyền Thoại, Warzone hoặc Fifa Online. 

eFootball dự kiến ra mắt vào đầu mùa Thu năm nay với 1 chế độ chơi Giao hữu và 9 CLB

Cũng theo IGN đưa tin, bước chuyển mình này cũng phù hợp với sự chuyển đổi về mặt công nghệ của dòng game bóng đá này. Sau nhiều năm phát triển trên nền tảng Fox Engine, Konami đã quyết định 'thai nghén" eFootball trên nền tảng Unreal Engine 4 – một engine rất mạnh trong việc phát triển game đa nền tảng.

*Engine: Engine là một phần mềm được viết ra nhằm thiết kế và phát triển 1 tựa game. Có rất nhiều Engine hiện nay được nhiều nhà sản xuất sử dụng nhằm thiết kế nên những tựa game độc quyền riêng của từng hãng.

Điều này đồng nghĩa là gameplay, tính năng của tất cả các phiên bản của eFootball (kể cả bản mobile) đều sẽ giống nhau. Nhờ đó, eFootball có thể dễ dàng hỗ trợ tính năng cross-play (chơi chéo), cho phép người chơi ở tất cả các hệ máy khác nhau có thể cùng đọ sức tranh tài. Tuy nhiên, người chơi eFootball trên smartphone sẽ cần phải sử dụng tay cầm để chơi với đối thủ trên console và PC. Với sự xuất hiện của eFootball, không loại trừ khả năng PES Mobile - phiên bản di động trên smartphone của PES cũng sẽ sớm bị Konami khai tử.

Một số hình ảnh của eFootball:

Theo: IGN

Liên quan