icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

OCA công bố 8 bộ môn eSports tranh huy chương tại ASIAN Games Hàng Châu 2022

Hội đồng Olympic Châu Á đã công bố Esports đã được phê duyệt trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á - ASIAN Games Hàng Châu 2022, tổ chức tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc (ASIAD 2022).

Ngày đăng 9 tháng 9, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

Theo thông báo mới nhất của Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), sẽ có 10 bộ môn eSports tại Đại hội Thể thao châu Á - ASIAN Games Hàng Châu lần thứ 19, trong đó có 8 bộ môn tranh huy chương và 2 bộ môn biểu diễn. Điều này cho thấy sự phổ biến và phát triển của Thể thao điện tử tại Trung Quốc và châu Á. 

Tổng Giám đốc OCA, ông Husain Al-Musallam, cho biết: “Chúng tôi hy vọng thông báo này sẽ tạo cơ hội cho các đội tham gia có nhiều thời gian để chuẩn bị và trang bị cho mình trước các giai đoạn vòng loại. Tôi tin rằng chúng tôi đã công tâm lựa chọn các bộ môn để đảm bảo không chỉ phù hợp với tất cả các đại diện mà còn có một mức độ cạnh tranh cao, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những người đam mê cũng như giới chuyên nghiệp"

Ông cũng cho biết  OCA sẽ hợp tác chặt chẽ  Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á và Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu để đảm bảo tổ chức thành công sự kiện thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao Châu Á 2022.

Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á, có trụ sở tại Hồng Kông, Trung Quốc, đã được OCA bổ nhiệm làm Đại biểu Kỹ thuật của môn thi đấu thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19. AESF sẽ phụ trách cuộc thi vòng loại và điều hành và quản lý cuộc thi thể thao điện tử ở Hàng Châu.

8 bộ môn tranh huy chương:

  • Liên Minh Huyền Thoại.
  • Liên Quân Mobile (bản phát hành châu Á của Vương Giả Vinh Diệu - Arena of Valor).
  • DOTA 2.
  • Hearthstone.
  • Mộng Tam Quốc 2.
  • FIFA.
  • PUBG Mobile.
  • Street Fighter Duel.

2 bộ môn biểu diễn:

  • AESF Robot Masters.
  • AESF VR Sports.

Trái ngược với ASIAN Games 2018, eSports chỉ là bộ môn biểu diễn, tại kỳ Á vận hội lần này,  8 bộ môn eSports này sẽ là những bộ môn tranh huy chương, đồng nghĩa với việc thành tích của các đội tham dự sẽ tính vào bảng tổng sắp huy chương của các đoàn thể thao các nước, vì vậy, việc giành được huy chương Esports giờ đây có ý nghĩa không thua kém gì với việc có được huy chương ở các bộ môn thể thao truyền thống. 

Tại ASIAN Games Jakarta Palembang 2018 tổ chức ở Indonesia, Esports được tính vào danh mục bộ môn biểu diễn, với 6 tựa game bao gồm Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, Liên Minh Huyền Thoại, PES và StarCraft II.

Việt Nam có vận động viên tham gia tranh tài ở cả 6 nội dung, và giành được 4 Huy chương Đồng. Trong khi đó, đoàn Trung Quốc về nhất với 3 Huy chương Vàng ở 3 bộ môn LMHT, Liên Quân Mobile và Clash Royale. 

 

Liên quan