icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Nhà vua LCK Mùa Hè 2022 chính thức gọi tên Gen.G Esports

Chovy sẽ không còn là nhà vua không ngai của đấu trường LCK.

Ngày đăng 29 tháng 8, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Sau gần 2 tháng của LCK Mùa Hè 2022, chiều nay (28/8), trận Chung kết được người hâm mộ mong chờ nhất giữa Gen.G Esports và T1 đã chính thức diễn ra. Trong giai đoạn mùa hè vừa qua, cả T1 và GenG đều thể hiện sức mạnh áp đảo tuyệt đối so với phần còn lại nhờ bộ khung và phong độ ổn định. Trận đối đầu đầy duyên nợ này cúng sẽ tái hiện trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 và lần này câu chuyện về ngôi vương sẽ trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Ngôi vương xứng đáng LCK mùa hè 2022 dành cho Gen.G

Nếu xét về khía cạnh lịch sử, dù là đội tuyển thành công nhất trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, SKT T1 hay T1 hiện tại vẫn luôn coi Samsung Galaxy/GenG như một kỳ phùng địch thủ khó chịu nhất. Chắc chắn không có gì quá phóng đại khi gọi trận đấu giữa họ là một trận “siêu kinh điển”.

Trước thềm trận Chung kết, các MC, BLV đều đã có nhận định nghiêng về phía Gen.G khi thời điểm hiện tại các tuyển thủ GEN đều đang có phong độ cực kỳ ấn tượng. Ở ván đấu quyết định, Ruler tiếp tục được chơi Zeri và T1 đã chỉ động lựa chọn Mordekaiser để khắc chế con bài này. Thậm chí, T1 còn có được giai đoạn đầu ván đấu nhỉnh hơn với những pha gank chất lượng từ Oner. Tuy nhiên, phút 20 Gen.G có pha giao tranh thắng lợi ở khu vực hang rồng tạo nên bước ngoặt của trận đấu. Từ đây, thế trận dần trở nên căng thẳng với những pha trao đổi mục tiêu lơn liên tục của cả 2 đội tuyển. Dẫu vậy, trong một ngày mà mọi vị trí của GEN đều thi đấu chói sáng, Chovy và đồng đội đã cho thấy sự khác biệt hoàn toàn trong từng pha giao tranh. Phút 32, sau pha dịch chuyển lỗi của Zeus, GEN thành công có cả Baron lẫn nhà chính T1. Gen.G Esports thành công soán ngôi T1, trở thành nhà vua LCK sau chỉ vỏn vẹn 3 ván đấu.

Khác với câu chuyện về trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2022, Gen.G của thời điểm hiện tại với phong độ và sự tự tin đã hoàn toàn cho thấy sự áp đảo. Ở bất cứ làn đường nào, tuyển thủ của Gen.G đều có thể tỏa sáng. Nếu như ván đấu đầu tiên, người hâm mộ gọi tên Ruler với con bài Zeri thì ở ván đấu thứ 2, Peanut lại cho thấy khả năng pressing tuyệt vời, khiến combo 200 năm của Riot Games trở nên “tàn phế”. Ở trận đấu cuối cùng, chúng ta được thấy tinh thần đồng đội và khả năng combat tổng chuẩn chỉ từ Gen.G.

Ngôi vương xứng đáng cho Ruler và đồng đội! Đây cũng là ngôi vương đầu tiên trong gần 5 năm thi đấu chuyên nghiệp của Chovy. Hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho chặng đường chinh phục những danh hiệu của chàng trai sinh năm 2001 này!

Liên quan