icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Liên Quân Mobile Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, gác lại giấc mơ "tìm vàng" tại SEA Games

Hy vọng các chàng trai ĐTQG Liên Quân Mobile sẽ trở lại mạnh mẽ với phong độ huỷ diệt trong giải đấu quốc tế sắp tới.

Ngày đăng 23 tháng 5, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Là nội dung thể thao điện tử được mong chờ nhất tại SEA Games 31, trận Chung kết bộ môn Liên Quân Mobile đã diễn ra vào ngày 22.5 trong bầu không khí vô cùng cuồng nhiệt của các cổ động viên. Đáng tiếc, với thất bại đáng tiếc 1 - 4 trước đội tuyển Thái Lan đầy duyên nợ, ĐTQG của chúng ta đã dừng chân lại ở vị trí thứ hai với tấm HCB.

ĐTQG Liên Quân Mobile giành được tấm HCB đầy tiếc nuối

Ở ván đấu đầu tiên, việc tung ra những vị tướng vô cùng thuận tay và mạnh trong meta như Volkart, Airi, Krixi, Elsu đã giúp cho ĐT Liên Quân Mobile Việt Nam có được chiến thắng áp đảo. Tuy nhiên, đó cũng là ván thắng của duy nhất của Việt Nam trước đội tuyển đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại SEA Games như Thái Lan.

Sang ván đấu thứ hai, quyết định thả vị tướng nguy hiểm nhất meta hiện tại là Aya đã khiến các chàng trai Liên Quân Mobile Việt Nam phải nhận cái kết đắng. Lauriel trong tay Fish cùng Celica của Red đã không thể kiểm soát sức mạnh khủng khiếp của cặp đôi Aya - Arthur và vị tướng cơ động bậc nhất ở vị trí đi rừng là Aoi dù đã có lợi thế rất lớn ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Trong ba ván đấu tiếp theo, khả năng kiểm soát mục tiêu tốt của MOOP, lối di chuyển cực kỳ tinh quái của IpodPro, khả năng giữ vị trí và xả sát thương xuất sắc của Erez, hỗ trợ theo phong cách tấn công của Tony cùng sự đột biến của NTNz đã được các tuyển thủ xử lý cực kỳ bài bản. Tất nhiên, không thể phủ nhận chiến lược cấm chọn bắt bài, bảo kê xạ thủ tuyệt đối của huấn luyện viên đã giúp ĐTQG Thái Lan giành được tấm HCV, tiếp tục bảo vệ vị thế tuyệt đối tại SEA Games.

Đội tuyển Thái Lan bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại SEA Games

Hành động buông máy thi đấu, ánh mắt trống rỗng sau ván đấu cuối cùng đã thể hiện rất rõ sự tiếc nuối vì đã không đáp ứng được kỳ vọng lớn từ người hâm mộ và chính bản thân các tuyển thủ. Tuy nhiên, hy vọng tấm HCB tại SEA Games lần này sẽ là động lực giúp những chàng trai trẻ của chúng ta rèn luyện bản lĩnh, tâm lý khi được đứng trên một sân đấu với áp lực lớn hơn, cụ thể là giải đấu quốc tế AIC 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây.

Liên quan