icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCV đầu tiên ở một kỳ đại hội thể thao khu vực

Hôm qua, các cô gái vàng của Liên Quân Mobile Việt Nam đã mang về tấm HCV đầu tiên của bộ môn này ở kỳ Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á 2022.

Ngày đăng 7 tháng 8, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á được tổ chức hai năm một lần là đại hội thể thao lớn thứ 3 của khu vực Đông Nam Á, sau SEA Games và Para Games. Tuy có quy mô không quá lớn nhưng đây vẫn là sân chơi quan trọng, giúp tăng tình đoàn kết, hữu nghị và tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ giữa sinh viên các nước Đông Nam Á. Đại hội này cũng là nơi ươm mầm nhiều tài năng thể thao cho các nước.

Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20 năm 2022 được tổ chức ở Thái Lan từ ngày 26/7 đến 6/8 với 212 nội dung tranh tài ờ 23 môn thể thao. Trong đó, bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu được đưa vào thi đấu với 4 bộ huy chương. Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam tranh tài ở 3 nội dung thuộc bộ môn Liên Quân Mobile: đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội nam nữ.

Lien Quan Mobile HCV

Đội tuyển Liên Quân Mobile nữ Việt Nam xuất sắc giành tấm HCV quý giá tại Đại hội Thể thao Sinh viên ĐNA

Ngày thi đấu hôm qua 5/8, các cô gái của đội tuyển Liên Quân Mobile nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại chủ nhà Thái Lan để giành được tấm huy chương vàng (HCV) quý giá. Đây là tấm HCV đầu tiên của Liên Quân Mobile Việt Nam tại các đại hội thể thao tầm cỡ khu vực.

Xét về bộ môn thể thao điện tử Liên Quân Mobile, Thái Lan là một trong 3 thế lực mạnh nhất thế giới. Vì vậy, đối đầu với Thái Lan ở bất kỳ cấp độ nào cũng luôn rất khó khăn. Trận chung kết đã diễn ra hết sức căng thẳng, kịch tính với màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở. 

Ở thời điểm bị người Thái san hòa tỉ số 2-2, nhiều người đã rất lo ngại về tinh thần của các cô gái Việt Nam. Nhưng không, họ đã vượt qua được thời khắc khó nhất để giành được vinh quang cuối cùng. Dù ở vòng loại, đội tuyển của chúng ta thi đấu có phần nôn nóng và mắc nhiều lỗi, tuy nhiên đến trận chung kết, các cô gái đã khắc phục được hầu hết điểm yếu của mình. Đi đến kết quả này, không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của HLV PS Man.

Đây là thành tích tốt nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam ở các kỳ đại hội thể thao khu vực, bao gồm cả SEA Games. Nó cũng đóng góp chung vào thành tích tốt của đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tại đại hội lần này.

Liên quan