icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Kỷ lục: 85 Quốc gia đã đăng ký tham gia giải Vô địch Thế giới Thể thao điện tử IESF 2021

Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF) xác nhận có 85 thành viên quốc gia đã gửi đăng ký tham gia Giải Vô địch Thể thao điện tử thế giới lần thứ 13

Ngày đăng 23 tháng 7, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

Các vận động viên Thể thao điện tử từ 85 quốc gia sẽ bắt đầu cuộc tìm kiếm huy chương vàng, bạc và đồng trong vòng loại Quốc gia diễn ra giữa tháng 6 và tháng 8, trong đó có 61 quốc gia tham dự Giải vô địch thế giới 2020, trong khi 50 quốc gia tham dự Giải vô địch thế giới 2019.

Giải vô địch thế giới Esports lần thứ 13 của IESF, EILAT 2021, sẽ là cơ hội so tài giữa các VĐV để giành vinh quang quốc gia với các bộ môn thi đấu: DOTA 2, CS: GO, Tekken 7 và eFootball PES Series. Giải đấu sẽ được tổ chức bởi Hiệp hội Thể thao điện tử Israel và Liên minh Thế giới Maccabi.

Ông Ido Brosh, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử Israel và Giám đốc Chương trình Toàn cầu của IESF : “Với 85 đội tuyển quốc gia đã đăng ký, năm nay chúng tôi kỳ vọng sẽ là giải đấu lớn nhất đối với Giải vô địch thể thao thế giới IESF. Tôi muốn cảm ơn đội tại IESF, IESA và Maccabi World Union vì những nỗ lực của họ, và tôi rất mong được xem các trận đấu trong các giai đoạn khu vực trực tuyến, trước khi đăng cai tổ chức tất cả các vận động viên và đại biểu quốc gia trong trận chung kết toàn cầu ở Eilat ”.

Tiếp nối thành công của các giải vô địch thế giới trước đó, các quốc gia tham dự sẽ được chia thành các khu vực châu lục. Các giải đấu khu vực của Giải vô địch thế giới sẽ được tổ chức trực tuyến từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2021. Các đội lọt vào vòng chung kết của mỗi khu vực và danh hiệu sẽ được tham dự Vòng chung kết ngoại tuyến tại Eilat, Israel, vào tháng 11 năm 2021. 

Chủ tịch IESF, ông Vlad Marinescu, cho biết: “IESF vô cùng hào hứng với giải Vô địch Thế giới lần thứ 13, sự kiện IESF lớn nhất cho đến nay. Eilat 2021 sẽ giới thiệu và thống nhất các vận động viên Esports từ 85 quốc gia kỷ lục. Đây là một đại diện thực sự cho cam kết của IESF đối với sự tăng trưởng và phát triển bền vững trò chơi điện tử, cùng với đó là trách nhiệm của chúng tôi trên toàn thế giới. ”

IESF Esports World Championshipgiải đấu hàng đầu của IESF và là giải đấu Esports nhiều trò chơi duy nhất trên thế giới có sự góp mặt của các đội tuyển quốc gia. IESF xác nhận 85 quốc gia tham gia giải đấu Esports World Championship lần thứ 13, sẽ có các giải đấu CS: GO, DOTA, eFootball PES Series và Tekken 7.

Với vai trò là thành viên của Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế (IeSF), Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ phối hợp cùng các NPH và các Đơn vị tổ chức Vòng loại Việt Nam thuộc Giải Thể thao điện tử vô địch thế giới 2021 – IeSF Esports World Championship 2021. 

Mọi thông tin  về Eilat 2021 sẽ được cập nhật tại:

IESF  là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2008, luôn quảng bá Esports như một môn thể thao đích thực vượt qua các rào cản về ngôn ngữ, chủng tộc và văn hóa. IESF bao gồm hơn 100 thành viên trên khắp các châu lục, tổ chức các Giải vô địch thế giới hàng năm và cố gắng đảm bảo sức mạnh tổng hợp giữa các bên liên quan đảm bảo quyền của vận động viên.
Liên quan