icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

IESF WEC 2022 – PUBG Mobile: Kazakhstan xuất sắc lên ngôi vương

Việt Nam đã có ngày thi đấu chung kết 3 của IESF WEC 2022 đầy nỗ lực, nhưng vẫn chưa đủ để bước lên ngôi vị cao nhất.

Ngày đăng 11 tháng 12, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Ván 1 – Erangel

IESF WEC 2022 - PUBG Mobile

Bản đồ Erangel thân thuộc được lựa chọn để khởi đầu ngày thi đấu chung kết 3. Các thành viên của đội tuyển Việt Nam thi đấu với một tâm lý vô cùng thoải mái khi chọn nhảy xuống một khu vực khá đông người.

Chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ lượng trang bị cần thiết và áp dụng chiến thuật vào bo chậm. Nhưng các đối thủ lại thi đấu quá thận trọng và sử dụng bài đánh tương tự. Đến tận những vòng bo cuối, số lượng người chơi còn sống sót vẫn còn nhiều. Đội tuyển Việt Nam bị kẹt cứng giữa quá nhiều đối thủ và phải dừng chân tại top 12 khi vòng bo đã thu hẹp đi nhiều.

 

Ván 2 – Miramar

IESF WEC 2022 - PUBG Mobile

Map đấu thứ 2 là Miramar – một bản đồ khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Vừa mới nhảy dù thành công, Việt Nam đã để mất đi 3 thành viên trong một pha giao tranh. Thành viên may mắn còn sống sót chỉ còn lại ChuaCong.

Tuyển thủ này đã nỗ lực để chiến đấu đến cùng nhưng lại bị vòng bo ép phải di chuyển vào bo trong một vị trí rất xấu là giữa đồng không mông quạnh. Trước tình hình như vậy, Việt Nam đành phải dừng bước ở top 8 trong sự tiếc nuối của rất nhiều khán giả xem giải.

 

Ván 3 – Sanhok

IESF WEC 2022 - PUBG Mobile

Các thành viên Việt Nam đã có pha giao tranh hỗn loạn sau khi tiếp cận vòng bo và để mất sớm 2 thành viên. Dù đã rất nỗ lực trong việc KS các điểm hạ gục nhưng chỉ với từng đó là chưa đủ khi trong một pha đấu súng. Đội tuyển nước nhà không thể bảo toàn lực lượng và chỉ còn lại Tuanz2K3.

Giống như Chuacong, tuyển thủ còn lai của chúng ta lại bị vòng bo ép chúng ta vào thế khó. Tuanz2K3 ‘đơn phương độc mã’ bị bắn từ 2 phía và phải dừng chân ở top 8 của map đấu thứ 3.

 

Ván 4 – Erangel

IESF WEC 2022 - PUBG Mobile

Trở lại với map đấu đầu tiên, Việt Nam đã có màn nhập cuộc vô cùng thuận lợi. Chúng ta sớm có được 5 điểm hạ gục từ sớm nhờ đó tâm lý giao tranh cũng tự tin hơn nhiều.

Nhưng chúng ta lại có một tình huống công nhà và để mất người rất vô duyên khiến Pakistan có cơ hội lật ngược tình thế, kéo đi cả 3 thành viên và để lại 1 mình ChuaCong gánh team chống chọi giữa lòng địch. Đương nhiên tuyển thủ này chẳng thể trụ được quá lâu, nhưng cũng đã có màn thể hiện tuyệt vời, thể hiện được khả năng ấn tượng của các tuyển thủ Việt Nam.

 

Ván 5

IESF WEC 2022 - PUBG Mobile

Không còn hi vọng dành chức vô địch ngược lại mang đến cho đội tuyển Việt Nam tâm lý thoải mái. Đội là một trong những đội tuyển có màn clear địch sớm nhất tại ván đấu này. Tuy vậy, dù cho có top 1 hay không thì xét về hiệu số, chúng ta cũng không thể nào chạm tay vào chức vô địch vì kết quả đã là một sự cách biệt khá lớn. Việt Nam thi đâu vô cùng bùng nổ và dừng chân tại top 7 với 7 điểm hạ gục.

IESF WEC 2022 - PUBG Mobile

Theo hiệu số tổng trên BXH, Kazakhstan đã lội ngược dòng thành công và trở thành tân vương của giải đấu IESF WEC 2022 năm nay. Dù không chiến thắng nhưng đội tuyển Việt Nam đã để lại những ấn tượng khó quên với khán giả quốc tế khi có lối chơi thông minh và có phần khá khác người.

Dù chỉ đứng thứ 12 trên BXH tổng nhưng nhờ đó mà các tuyển thủ của chúng đã tích lũy được thêm kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân và tiếp tục chinh chiến ở các giải đấu quốc tế sau.

Liên quan