icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

HSU ESPORTS TRAINING ROOM – PHÒNG ESPORTS DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN ĐẦU TIÊN TẠI ĐẠI HỌC HOA SEN

(Tp.HCM) Ngày 29/05/2022 vừa qua, lễ khai trương phòng eSports Training Room đã được tổ chức tại trường ĐH Hoa Sen cơ sở Thành Thái, quận 10.

Ngày đăng 1 tháng 6, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

(Tp.HCM) Ngày 29/05/2022 vừa qua, lễ khai trương phòng eSports Training Room đã được tổ chức  tại trường ĐH Hoa Sen cơ sở Thành Thái, quận 10. Sự kiện này đã quy tụ được rất nhiều sự tham gia đến từ Ban giám hiệu nhà trường và các nhãn hàng như:

  • Thầy Nguyễn Hải Ninh _ Phó Hiệu Trưởng, Trường ĐH Hoa Sen. 
  • Tiến sĩ Lê Đình Phong _ Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Hoa Sen
  • Thầy Phạm Hồng Thanh _ Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Hoa Sen
  • Anh Nguyễn Hoàng Vinh – Ủy viên BCH Viresa, đại diện công ty VBE
  • Anh Hồ Quang Ngọc – Đại diện nhà tài trợ Intel
  • Chị Trang Nguyễn – Đại diện nhà tài trợ Logitech
  • Anh Nguyễn Thành Tâm – Đại diện nhà tài trợ ViewSonic

Thiết bị được lắp đặt tại HSU Training room

 

Đại diện Viresa chia sẻ trong buổi lễ: “Trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, bộ môn eSports lần thứ 2 được đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Đoàn eSports Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu khi dành về 4 Huy Chương Vàng và 3 Huy Chương Bạc, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam. Và trong kỳ SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào năm sau, eSports vẫn sẽ được chọn là một môn thi đấu tranh huy chương. Vì thế, Viresa rất vui khi được đồng hành cùng các nhà tài trợ ở đây để xây dựng hệ thống eSports Training Room và đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử cho sinh viên” 

Đại diện các thương hiệu tài trợ phòng máy chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Hiệu Trưởng nhà trường và đại diện Khoa CNTT

Ngoài ra, với những chia sẻ vô cùng tâm huyết đến từ đại diện nhà tài trợ Intel, LogitechG, ViewSonic cũng đã cho thấy dự án lần này được đầu tư chu đáo và quy mô để phát triển, ươm mầm cho những “mầm non” nước nhà. Các nhà tài trợ cho biết sẽ đồng hành hết sức mình cùng BTC để mang đến thêm nhiều phòng máy nữa cho các bạn sinh viên được thỏa sức với đam mê của mình.

Sinh viên HSU  tại phòng máy eSports training room

Phát biểu kết thúc buổi lễ Thầy Nguyễn Hải Ninh _ Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Hoa Sen chia sẻ thêm rằng trường luôn đi đầu trong sáng tạo và trải nghiệm sinh viên, hy vọng với phòng máy này sắp tới Đại học Hoa Sen sẽ có những sinh viên thi đấu eSports khoác áo đội tuyển quốc gia.

Được biết, dự án eSports Training Room sẽ tiếp tục triển khai ở các trường đại học trên toàn quốc và tạo sân chơi chính thống cho sinh viên yêu thích eSports.
 

Liên quan