icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Hợp tác chiến lược giữa GEF và Uỷ ban Olympic Châu Âu

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu (GEF) đã ký kết thành công hợp tác chiến lược với Ủy ban Olympic Châu Âu (EOC) nhằm mở rộng sự phát triển của thể thao điện tử trên toàn thế giới. Sự hợp tác này là một phần trong các sáng kiến ​​của EOC nhằm khám phá những cách thức mới để tương tác với thế hệ trẻ có niềm đam mê thể thao điện tử tại khu vực Châu Âu

Ngày đăng 20 tháng 11, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Tin tức được đưa ra một tuần sau khi Nghị viện EU bỏ phiếu thông qua nghị quyết công nhận giá trị của ngành công nghiệp thể thao điện tử và trò chơi điện tử, đồng thời đề xuất một chiến lược dài hạn để hỗ trợ và tài trợ cho các lĩnh vực này.

Cả hai bên sẽ cùng nhau phát triển những cơ hội mới để tạo sự kết nối giữa thể thao và thể thao điện tử. Theo một thông cáo, Đại hội thể thao châu âu, dự kiến ​​diễn ra tại Kraków-Małopolska, Ba Lan năm 2023 sẽ chứng minh sự kết hợp đầy tiềm năng này.

Châu Âu được biết là nơi khởi nguồn của một số công ty thể thao điện tử và trò chơi lớn nhất và thành công nhất trên thế giới, bao gồm Fnatic, Dignitas, EXCEL, ESL và G2 Esports.... Có thể nói, mối quan hệ đối tác chiến lược sẽ góp phần nâng cao vị thế của châu lục này trở thành trung tâm thể thao điện tử bậc nhất trên toàn cầu.

Mặc dù cách thức hợp tác giữa GEF và EOC vẫn chưa được công bố chính thức, GEF đã có quan hệ đối tác lâu dài với các cơ quan trong khu vực. Cụ thể, tháng 6/2022, GEF đã ký kết hợp tác với West Midlands nhằm phát triển trung tâm thể thao điện tử, bao gồm các hoạt động tổ chức sự kiện Esports, sản xuất báo cáo và xây dựng trung tâm nghiên cứu.

Đặc biệt hơn, mục tiêu của GEF để Esports được EOC công nhận là môn thi đấu thể thao chính thức cũng tương đồng với tầm nhìn của IESF (Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế). Ngài Chris Chan, Chủ tịch GEF chia sẻ: “Đây là một sự cam kết cho việc mở rộng quy mô của Esports, tạo ra phương thức giải trí mới để thu hút người tham gia, đồng thời cung cấp một cái nhìn mới đầy cảm hứng cho thể thao điện tử"

Ngài Chan tin rằng sự thành công của Giải vô địch thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung gần đây tại Birmingham 2022 đã mở ra cơ hội để tạo ấn tượng cho thế hệ trẻ, từ đó tăng phần kết nối mạnh mẽ với EOC.
 

Liên quan