icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Giao hữu Việt Nam - Thái Lan: Siêu kinh điển của bóng đá điện tử!

Việt Nam hiện là ông vua của bóng đá Đông Nam Á. Liệu trong bóng đá điện tử có như vậy? Câu trả lời sẽ có trong trận thư hùng siêu kinh điển giữa Việt Nam và Thái Lan vào 15:00 ngày 24 tháng 10!

Ngày đăng 22 tháng 10, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

Thể thao điện tử đang ngày một phát triển phi mã, trở thành một ngành công nghiệp non trẻ có giá trị tỉ đô. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, các ban ngành thể thao lưu tâm tới. Bóng đá điện tử cũng như vậy. Xuất hiện sớm tại hầu hết các quốc gia trên thế giới với 2 bộ môn phổ biến là FIFA và eFootball PES, bóng đá điện tử đã dần phát triển từ phong trào quy mô nhỏ tới những giải đấu có tính tổ chức và quy mô chuyên nghiệp mang tầm vóc quốc gia và khu vực. 
Tại các nước châu Á, bộ môn bóng đá điện tử quen thuộc nhất là eFootball PES. Rất nhiều giải đấu lớn nhỏ đã được các cá nhân, tổ chức thực hiện để phát triển bộ môn eFootball PES tới cực thịnh. Tại Thái Lan, giải Thai eLeague là giải đấu chuyên nghiệp quy tụ các tuyển thủ nổi danh nhất châu Á nói riêng và Đông Nam Á tham gia thi đấu. Mới đây, thể thao điện tử được công nhận là môn thể thao chuyên nghiệp là một bước tiến vô cùng lớn cho Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử Thái Lan phát triển lớn mạnh hơn nữa.
Nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào thể thao điện tử quốc nội và trong khu vực, Hội Thể Thao Điện tử Giải trí Việt Nam VIRESA và Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử Thái Lan TESF quyết định thông qua và tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu, cọ xát các bộ môn thể thao điện tử giữa 2 quốc gia. Đây sẽ là chuỗi những sự kiện góp phần tăng thêm tinh thần giao hữu giữa 2 quốc gia và tạo thêm sân chơi, phong trào trong cộng đồng những ai yêu mến và quan tâm đến Thể Thao Điện Tử trong khu vực. 
Đầu tiên, sẽ là sự kiện Giao Hữu Bóng Đá Điện Tử giữa 2 quốc gia với 3 VĐV xuất sắc của Việt Nam và Thái Lan. Chúng ta sẽ ra quân với đội hình gồm có: Tâm Figo, Lê Hà Anh Tuấn và Quang Barca. Thể thức thi đấu lần lượt giữa 6 VĐV đại diện của 2 Quốc gia. 
Chương trình Giao Hữu Bóng Đá Điện Tử Việt Nam- Thái Lan sẽ được phát sóng trực tiếp vào hồi 15:00 ngày 24 tháng 10 trên các kênh sóng của Viresa. Kính mời các bạn đón xem.
Đồng hành cùng Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam lần này có Công Ty eFootball Việt Nam và đơn vị truyền thông Cảm Bóng Đá.
Chúc cho các vđv của Việt Nam chúng ta giành được thành tích tốt, xứng đáng là đối trọng cạnh tranh với người Thái, không chỉ với Bóng đá truyền thống mà còn trong bộ môn Bóng Đá Điện Tử !!!
 

Liên quan