icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2022 ghi nhận là sự kiện được xem nhiều nhất từ trước đến nay

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2022 đã phá vỡ kỷ lục về lượng người xem môn thể thao điện tử Liên minh huyền thoại với 5,1 triệu người xem.

Ngày đăng 9 tháng 11, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Theo công ty dữ liệu thể thao điện tử Esports Charts, đây là mức tăng trưởng hơn 1,1 triệu so với giải đấu năm 2021. Do đó, sự kiện này là giải đấu Liên minh huyền thoại được xem nhiều nhất trong lịch sử và là sự kiện thể thao điện tử được xem nhiều thứ hai nói chung, sau Free fire World Series 2021 Singapore.

Đặc biệt hơn, số liệu do Esports Charts cung cấp không bao gồm người xem Trung Quốc do tính xác thực và chứng minh độ tin cậy khi thu thập thông tin.

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại đã diễn ra trong suốt tháng 10 tại Bắc Mỹ (Mỹ và Mexico). Các tổ chức của Hàn Quốc T1 và DRX là hai đội lọt vào vòng chung kết của sự kiện, với DRX đã chiến thắng sau loạt trận kéo dài 5 ván đấu.


Cúp Summoners tại Giải vô địch thế giới Liên minh Huyền thoại vào thứ Năm ở San Francisco. (Cre: Riot Games)

Sự kiện đã thực hiện ​​một số thay đổi và cải tiến đối với cách tổ chức và phân phối, từ đó dẫn đến lượng người xem tăng trưởng mạnh hơn so với các giải Thế giới trước đó. Sự kiện này cũng phá vỡ kỷ lục dịch ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt cho tất cả các trò chơi, cũng như kỷ lục về số lần phát sóng bằng tiếng Tây Ban Nha trong Liên Minh Huyền Thoại.

Có hai yếu tố đóng góp quan trọng trong số lượng người xem sự kiện tăng lên. Đầu tiên là lễ khai mạc, nơi chứng kiến ​​rapper người Mỹ Lil Nas X biểu diễn trực tiếp trước thềm giải đấu, cùng với đó là khách mời bất ngờ Jimmy Donaldson (MrBeast), một trong những người dùng YouTube nổi tiếng nhất trên thế giới. Buổi lễ ghi nhận 3,2 triệu khán giả theo dõi, trở thành khoảnh khắc được theo dõi nhiều thứ hai của giải đấu, chỉ sau trận chung kết.

Đây cũng là lần đầu tiên Riot Games cho phép cộng đồng streamer đưa tin về trận chung kết. Đáng chú ý, Ibai Llanos, một trong những người streamer lớn nhất trên Twitch, đã đưa tin về sự kiện này trên nền tảng mạng xã hội của mình. Kênh của Ibai đã có khoảng nửa triệu người xem đồng thời, góp phần vào gia tăng đáng chú ý cho các con số của sự kiện.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để đưa Liên Minh Huyền Thoại trở lại ngôi vương của ngành thể thao điện tử. Sự kiện thể thao điện tử được xem nhiều nhất số một vẫn là Free Fire World Series 2021 với số lượng nhiều hơn 200.000 người xem so với Chung kết Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, FFWS chỉ kéo dài khoảng 9 giờ phát sóng, so với 143 giờ phát sóng của Chung kết Thế giới.

GAM và Saigon Buffalo là hai đại diện từ Việt Nam được đánh giá sẽ tạo nên kỳ tích tại chung kết thế giới 2022 cũng như hứa hẹn đưa VCS lên vị thế mới trên bản đồ quốc tế. Tuy nhiên, tại trận BO5 đầu tiên của round 2 vòng khởi động, Saigon Buffalo đã chính thức chia tay Chung kết Thế Giới 2022 sau khi để thua 1-3 trước MAD Lions. Kết thúc 3 lượt trận cuối bảng C, GAM Esports cũng đã thất bại với hiệu số 1-5. Mặc dù chỉ có 1 trận thắng duy nhất nhưng đó lại là 1 chiến thắng nghẹt thở trước hạt giống số 2 của Trung Quốc - Đương kim Á quân LPL: TOP Esports.

Nguồn: esportsinsider
 

Liên quan