icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Esports Thái Lan đặt mục tiêu giành HCV Liên Quân - Free Fire và FiFa Online 4

Trong buổi họp báo chuẩn bị cho SEA Games 31, Liên đoàn Esports Thái Lan đã khẳng định mục tiêu sẽ giành 3 HCV ở các bộ môn: Liên Quân Mobile, Free Fire và FIFA Online 4 với một phong thái đầy tự tin.

Ngày đăng 29 tháng 4, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Tại SEA Games 31, Esports Thái Lan sẽ tham gia ở hầu hết các nội dung tranh huy chương, bao gồm: Mobile Legends, PUBG Mobile đồng đội và cá nhân, Free Fire, Liên Quân Mobile, Tốc Chiến (Đồng đội nam và đồng đội nữ, Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 4.

Trong buổi lễ xuất quân của đoàn VĐV Thể thao điện tử, ông Santi Lothong, chủ tịch Liên đoàn Esports Thái Lan (TESF) đã chia sẻ về mục tiêu mà ông dành cho các VĐV tại SEA Games 31:

Đoàn Thể Thao Điện Tử Thái Lan vô cùng tự tin với mục tiêu 3 chiếc Huy Chương Vàng

"Đội tuyển Esports của chúng tôi quy tụ nhiều nhà vô địch thế giới ở vô số bộ môn khác nhau. Điều mà chúng tôi lo ngại nhất chính là lịch trình của các giải đấu phức tạp, ảnh hưởng khá nhiều tới các tuyển thủ.

Tại SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam đã loại bỏ các game đối kháng như Tekken 7, tựa game mà Thái Lan đã giành HCV tại Philippines. Nhưng chúng tôi vẫn có thế mạnh ở một số tựa game, như FIFA Online 4, nơi Thái Lan vừa vô địch giải đấu quốc tê EACC, hay PUBG Mobile, nơi chúng tôi có những tuyển thủ hàng đầu thế giới.

Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đạt thành tích cao hơn so với kỳ SEA Games trước đó. Chúng tôi hy vọng sẽ giành 5 HCV, nhưng sẽ đặt mục tiêu giành 3 HCV và 3 HCB, với các tựa game trọng điểm là FIFA Online 4, PUBG Mobile, Free Fire và Liên Quân Mobile."

Nội dung Liên Quân Mobile đã gây ra những cuộc tranh cãi lớn khi Talon Esports, nhà vô địch AWC 2021 và là á quân RPL Mùa Hè 2022 sẽ là đại diện của Thái Lan tại Sea Games 31. Ngoài ra, TESF cũng triệu tập bổ sung bộ đôi F1 và Isilindilz từ PSG Esports.

Theo chia sẻ của HLV Mistgunz, HLV trưởng đội tuyển Liên Quân Thái Lan, đây là lựa chọn tối ưu với mục tiêu đem về tấm HCV cho đất nước Chùa Vàng:

"Chúng tôi mới quay trở lại luyện tập sau khi kết thúc Pro League và vòng tuyển chọn AIC 2022. Cá nhân tôi tin rằng chúng tôi đang sở hữu một trong những đội hình mạnh nhất của Liên Quân Thái Lan. Chức vô địch là hoàn toàn khả thi. HCV chắc chắn sẽ là mục tiêu của chúng tôi."

 

Liên quan