icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

ĐỘI TUYỂN THỂ THAO THỂ CHẤT SỐ THÁI SƠN NAM SẴN SÀNG TRANH TÀI TẠI ĐẠI HỘI THỂ THAO CÁC NƯỚC BRICS

Từ ngày 18-23/06/2024, đội bóng đá thể chất số (phygital football) Thái Sơn Nam sẽ tranh tài cùng 11 đội tại Đại hội thể thao các nước BRICS (BRICS Games 2024). Đây là lần đầu tiên thể thao thể chất số nói chung và bóng đá thể thao thể chất số nói riêng góp mặt trong danh sách các môn thể thao thi đấu tranh huy chương của sự kiện.

Ngày đăng 18 tháng 6, 2024

Chia sẻ bài viết

cover

Cũng giống các bộ môn khác thuộc loại hình thể thao thể chất số, thi đấu trong bóng đá thể chất số tại BRICS Games 2024 được chia thành 02 giai đoạn. Tại giai đoạn đầu, các bên sẽ đối mặt dưới hình thức bóng đá điện tử. Trong khi đó, tại giai đoạn sau, các vận động viên sẽ thi đấu môn Futsal (bóng đá trong nhà) theo luật Luật thi đấu bóng đá Futsal 5 người. Kết quả chung cuộc là tổng tỷ số của 02 giai đoạn.

Đội hình thi đấu bộ môn bóng đá thể chất số tại BRICS Games 2024

CLB Futsal Thái Sơn Nam, đại diện cho Việt Nam thi đấu tại BRICS Games 2024, đã hoàn thiện quá trình chuẩn bị chuyên môn dưới sự chủ trì của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và sự phối hợp hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo VIRESA và VFF, CLB Futsal Thái Sơn Nam là đội tuyển có bề dày thành tích tại các giải quốc gia cũng như châu lục trong suốt gần 20 năm qua. Đồng thời, Thái Sơn Nam cũng là một trong những câu lạc bộ đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐTQG Futsal nam Việt Nam trong những năm qua với 02 lần góp mặt tại World Cup Futsal vào năm 2016 và 2021. Quá trình chuẩn bị cũng cho thấy các cầu thủ Thái Sơn Nam có khả năng bắt nhịp về chuyên môn ở nội dung Bóng đá điện tử tương đối tốt.

Các chuyên gia hy vọng sự xuất hiện của đội bóng đá thể chất số Thái Sơn Nam tại BRICS Games 2024 sẽ viết tiếp thành tích của Việt Nam trên đấu trường thể thao thể chất số quốc tế. Trước đó, tại giải Phygital Basketball Invitational thuộc khuôn khổ Thế vận hội của tương lai “Games of the Future" diễn ra tại Kazan, Liên bang Nga vào tháng 02/2024, Thang Long Warriors đã ghi tên lên bảng vàng tại bộ môn bóng rổ thể chất số (phygital basketball).

Bảng đấu bộ môn bóng đá thể chất số tại BRICS Games 2024

BRICS Games 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11-23/06/2024 tại thành phố Kazan, Liên bang Nga. Sự kiện năm nay diễn ra với 27 bộ môn tranh huy chương và đón chào hơn 4.000 vận động viên đến từ gần 100 đoàn trên toàn thế giới. So với lần đầu tổ chức vào năm 2017 tại thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) với 03 môn thi đấu, quy mô đại hội ngày càng phát triển và mở rộng.

Liên quan