icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

ĐỀ XUẤT THỂ THAO ĐIỆN TỬ LÀ MÔN THI ĐẤU CHÍNH THỨC TẠI ASEAN PARA GAMES KORAT 2026

Vừa qua, tại thành phố Bangkok, trong cuộc họp sơ bộ giữa Phái đoàn Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF) và Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Thái Lan, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Người khuyết tật ASEAN 2026 (ASEAN Para Games KORAT 2026) đã đề xuất đưa thể thao điện tử trở thành 1 trong 19 môn thể thao tranh huy chương chính thức trong Thế vận hội.

Ngày đăng 14 tháng 8, 2023

Chia sẻ bài viết

cover

“Chúng tôi đã đưa ra các yêu cầu mang tính định hướng đúng đắn và hợp tác toàn diện nhằm đảm bảo Thể vận hội được tổ chức tốt nhất dựa trên trên tinh thần cộng đồng ASEAN Para. Tuy nhiên, do một số yêu cầu và thủ tục cần hoàn thành, bao gồm khâu hoàn thiện Hệ thống bày tỏ nguyện vọng (EOI), chúng tôi vẫn chưa hoàn thiện xác nhận các môn thể thao thi đấu". Bà Wandee Tosuwan, Tổng thư kí APSF cho biết.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Rachakitprakarn bày tỏ đánh giá cao về sáng kiến chủ động của APSF trong việc bắt tay vào các nỗ lực chuẩn bị sớm nhằm đảm bảo Thế vận hội được tổ chức theo tiêu chuẩn cao và quy định như yêu cầu của bất kỳ Đại hội thể thao đa môn quốc tế khác.

Cuộc họp sơ bộ giữa APSF và các bên liên quan của Thế vận hội 2026, đã đề cập đến các khía cạnh khác nhau của Thế vận hội, bao gồm cả sự hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực chức năng chính. ASEAN Para Games KORAT lần thứ 13 năm 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 20 -26/1 tại Nakhon Ratchasima. Được biết, Thế vận hội trở lại tỉnh này sau 19 năm, kể từ lần đăng cai đầu tiên vào năm 2007 với 14 môn thể thao tranh tài.

Tại ASEAN Para Games 2023, thể thao điện tử lần đầu được giới thiệu như môn thể thao trình diễn tại thành phố Pnom Penh, Campuchia vào tháng 6. Được biết, Mobile Legends: Bang Bang là bộ môn eSports duy nhất tại ASEAN Para Games 2023. Các trận đấu của bộ môn Mobile Legends: Bang Bang chỉ diễn ra trong hai ngày (04/06 - 05/06) với 4 đội tuyển quốc gia tham dự bao gồm: Thái Lan, Campuchia, Malaysia và Philippines. Giải đấu được phối hợp tổ chức bởi Team TWO và thi đấu tại nhà hát Naga World II với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ tương đương  SEA Games 32.

Liên quan