icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Malaysia Ananth S. Nathan đầu tư vào AFC Wimbledon, trở thành nhà đầu tư châu Á mới nhất vào bóng đá Anh.

Dato 'Ananth S. Nathan, doanh nhân người Malaysia đã thực hiện khoản đầu tư đáng kể để thành lập Câu lạc bộ Ngoại hạng Anh Wimbledon FC với tên gọi AFC Wimbledon. Khoản đầu tư này giúp ông trở thành cổ đông cá nhân lớn thứ hai của AFC Wimbledon và là một trong số ít chủ sở hữu người châu Á của một câu lạc bộ bóng đá Châu Âu.

Ngày đăng 15 tháng 11, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Ông Ananth được vinh dự đảm nhận cương vị Chủ tịch Quốc tế của AFC Wimbledon, trở thành một trong số ít những người gốc Á nắm giữ vị trí nổi bật ở Vương quốc Anh, cùng với tân thủ tướng Rishi Sunak tại Deepavali.

AFC Wimbledon (hay còn gọi là Dons), và Sân vận động Plough Lane nổi tiếng có một lịch sử thể thao nhiều biến động. Câu lạc bộ bóng đá đã bị giải thể một cách gây tranh cãi theo quyết định của ủy ban Liên đoàn bóng đá vào năm 2002. Hiện tại, nó đã được gây dựng lại thông qua một chiến dịch do người hâm mộ tổ chức và một chiến dịch gây quỹ trị giá hàng triệu bảng Anh.

Để lý giải cho việc đầu tư vào AFC Wimbledon, Ananth nhận thấy câu chuyện về sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người hâm mộ để xây dựng lại Plough Lane cũng tương tự như cuộc đời của mình.
"Năm 2010, tôi đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp. Với sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè thân thiết, tôi đã lấy lại vị trí của mình.” - ông chia sẻ. Ananth tin rằng câu chuyện của AFC Wimbledon sẽ gây được tiếng vang ở Malaysia và khắp châu Á bởi tinh thần cộng đồng mạnh mẽ và lịch sử lâu đời của nó.

Ngài Dato 'Ananth S. Nathan (Cre: The Saigon Times)

Trở về quê hương Malaysia, Ananth giữ chức vụ Chủ tịch của Liên đoàn Thể thao điện tử Malaysia và là người tiên phong của cộng đồng Thể thao điện tử trên khắp Đông Nam Á. Cùng với đó, việc nắm giữ tập đoàn AIRMARINE - công ty kinh doanh chuỗi cung ứng và hậu cần tích hợp quốc tế, Ananth tin rằng ông có đủ năng lực để truyền cảm hứng cho một tương lai mới của AFC Wimbledon.

Ông mong muốn có thể kết hợp kết hợp kinh nghiệm Esports và phong cách Châu Á độc đáo trong việc xây dựng lại di sản Dons lớn mạnh hơn. Các kế hoạch táo bạo bao gồm việc để Dons thi đấu với các đội tuyển quốc gia của Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonesia, phát triển Học viện Wimbledon ở châu Á, giúp xây dựng chiều sâu và kinh nghiệm của tuyển thủ, đồng thời thành lập một khu vực cộng đồng để mọi người có thể theo dõi trực tiếp trận đấu.

Báo cáo cho thấy thị trường game toàn cầu được định giá là 173 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến đạt 143 tỷ USD vào năm 2027. Ananth cho biết ông đang cố gắng vận dụng những con số này và xây dựng tầm nhìn về khả năng cải tạo sân vận động Plough Lane như một nhà thi đấu Esports hàng đầu, cùng với đó là gia tăng giá trị của ngành công nghiệp này khi kết hợp với Wimbledon Esports Division.

Trong khuôn khổ SEA Game 31, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã vinh dự được tiếp đón ngài Ananth, thiết lập ngoại giao giữa hai nước về chiến lược phát triển ngành công nghiệp thể thao điện tử. VIRESA tin rằng mối gắn kết bền chặt giữa Esports Việt Nam và Malaysia sẽ giúp cho sự phát triển bền vững hệ sinh thái này của hai nước lên một tầm cao mới.

Nguồn: AFC Wimbledon

Liên quan