icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

CHÍNH THỨC HỢP NHẤT THÀNH LẬP LIÊN ĐOÀN THỂ THAO ĐIỆN TỬ KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

Ngày 06 tháng 10 là ngày mang tính trọng đại, đánh dấu cho sự thành lập chính thức của SEAEF bởi các đại diện từ 10 quốc gia Đông Nam Á là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Ngày đăng 9 tháng 11, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

CHÍNH THỨC HỢP NHẤT THÀNH LẬP LIÊN ĐOÀN THỂ THAO ĐIỆN TỬ KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

Cuộc họp chính thức của Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (SEAEF) đã diễn ra với hình thức trực tuyến vào ngày 6 tháng 10 năm 2021. Đây đồng thời là ngày mang tính trọng đại, đánh dấu cho sự thành lập chính thức của SEAEF bởi các đại diện từ 10 quốc gia Đông Nam Á là Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

✨ Ông Santi Lothong, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan (TESF), đã được bổ nhiệm làm Quyền Chủ tịch SEAEF.

✨ Ông Samart Benjamin Assarasakorn, Chánh Văn phòng Chủ tịch, Thư ký Điều hành tại TESF, được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Thư ký SEAEF.

Đa số các thành viên sáng lập SEAEF đã bỏ phiếu cho cả hai và thể hiện sự tín nhiệm cho vị trí lâm thời chính thức của họ.

 Văn phòng Thư ký Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (SEAEF) sẽ có trụ sở chính tại Bangkok và khởi động cơ cấu tổ chức và quản trị để hướng tới việc phát triển Thể thao điện tử khắp Đông Nam Á, giúp eSports được công nhận là một môn thể thao chính thức trong khu vực. SEAEF nhằm đại diện cho khu vực trong việc thúc đẩy mối quan hệ với các bên liên quan trong hệ sinh thái Thể thao điện tử và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với nhiều tổ chức quốc tế khác nhau.

 Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á hiện đang có nhiều sự kiện khu vực trong quá trình chuẩn bị, bao gồm Giải đấu thể thao điện tử Đông Nam Á - SEA Esports Championship 2021 (SEA EC 2021) do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức vào đầu tháng 1 năm 2022.

 Bên cạnh đó SEAEF sẽ tổ chức giải đấu đầu tiên - SEAEF Dota 2 Championship vào tháng này, do Thai Esports Co., Ltd đăng cai tổ chức và được tài trợ bởi Hashtag Esports.

Liên quan