icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

BXH LCK Mùa Hè 2022 tuần 6: Gen.G và T1 dẫn đầu cuộc đua tới vị trí số 1

Không có quá nhiều thay đổi trên BXH LCK mùa Hè 2022 sau tuần vừa rồi.

Ngày đăng 26 tháng 7, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Tuần thi đấu thứ 6 của LCK Mùa Hè 2022 đã kết thúc với không có quá nhiều bất ngờ khi đội tuyển mạnh vẫn đang duy trì vị thế của họ, còn những đội yếu hơn tiếp tục chật vật tìm kiếm hy vọng cho mình.

Màn trình diễn của Gen.G tính đến thời điểm hiện tại luôn đạt mức hoàn hảo khi họ luôn “nghiền nát” mọi đối thủ gặp phải. Bên cạnh đó, T1 đã gặp không ít khó khăn tại mùa Hè, nhưng đội tuyển này vẫn đang làm tốt trên con đường bảo vệ ngôi vương tại LCK.

DAMWON KIA dường như không quá khởi sắc khi có sự gia nhập của Nuguri, dù đang đứng top 3 ở BXH LCK mùa Hè 2022, nhưng màn trình diễn của họ trước những “ông lớn” khác vẫn thực sự bạc nhược.

Ảnh

Dựa vào BXH trên, Gen.G và T1 đang là 2 đội tuyển vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của giải đấu. Tuy nhiên, ĐKVĐ LCK mùa Xuân vừa rồi không còn được đánh giá cao như đối thủ cùng hạng với họ. Rõ ràng Gen.G đang có phong độ tốt hơn khi lối chơi của đội đã được cải thiện rõ ràng. Ngoài ra, meta hiện tại cũng đang ủng hộ Á Quân LCK trên con đường tìm kiếm cúp vô địch.

Về phía T1, họ đang trải qua chuỗi ngày khó khăn khi vấn đề macro ngày càng lộ rõ ra từ giai đoạn giữa trận đấu trở đi. ĐKVĐ LCK hay có những quyết định khó hiểu trong trận đấu, họ bỏ đi Rồng lẫn Baron ở nhiều tình huống và đôi lúc, chúng tạo thành bất lợi nếu đội đối đầu có được.

Điển hình như trận đối đầu với Fredit BRION vừa rồi, T1 đã suýt để thua trước đội bét bảng vì cho đi Rồng Ngàn Tuổi. Tuy vậy, họ vẫn tìm được chiến thắng khi BRO không biết cách tận dụng lợi thế “trời cho”.

DK Nuguri 2022


 

Trong thời gian hiện tại, thành viên chơi tốt nhất T1 có lẽ là ngôi sao Đường trên – Zeus. Sau MSI 2022, Gumayusi vẫn chưa thể tìm lại chính mình để giúp toàn đội duy trì vị thế vốn có. Chính điều này đã khiến T1 có phần “chật vật” trong mùa giải LCK hiện tại. Nếu như sớm khắc phục được, sẽ không còn nhiều mối lo ngại cho Quỷ Vương và đàn em trên con đường bảo vệ ngôi vương.

Không như mùa Xuân, sự bổ sung Nuguri đã ít nhiều tạo hy vọng cho người hâm mộ DK nhưng màn trình diễn của họ thậm chí còn tệ hơn mùa giải vừa rồi. Điều giúp họ đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH LCK đa số là trận thắng từ đội tuyển đứng gần cuối bảng.Không có quá nhiều thứ để nói về những đội có thứ hạng không tốt, sự khác biệt giữa họ với những “ông lớn” khác là quá nhiều. Trên thực tế, những đội tuyển này vẫn liên tục mắc lỗi trong trận đấu và không thực sự quyết đoán trong những tình huống then chốt. 

Bên cạnh đó, vòng Bảng của LCK Mùa Hè 2022 đã gần đi đến kết thúc nên các suất vào vòng Playoffs gần như đã được quyết định. Các đội tuyển sẽ cần phải chuẩn bị tốt hơn trong các tuần thi đấu nhất là khi họ muốn “cứu vớt” những tấm vé cuối cùng tới vòng Loại.

Liên quan