icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

Bao nhiêu cơ hội cho Weibo Gaming và SofM đến CKTG 2022?

Weibo Gaming có bao nhiêu cơ hội đi CKTG 2022? Đó là câu hỏi mà cộng đồng fan hâm mộ của SofM ở Việt Nam vẫn đang mải mê tìm lời giải.

Ngày đăng 27 tháng 7, 2022

Chia sẻ bài viết

cover

Giải đấu LMHT chuyên nghiệp LPL hè 2022 đang bước vào những trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Cục diện top 4, top 6 và top 10 đang dần được định hình.

Hiện tại, Weibo Gaming của người đi rừng Việt Nam Lê Quang "SofM" Duy đang đứng thứ 5 với thành tích 8-4. Phong độ của đội tuyển này đang là khá tốt, tuy nhiên với WBG, chúng ta không thể nói trước được bất kỳ điều gì. WBG có thể đánh bại cả V5 nhưng cũng có thể thua AL một cách đáng tiếc 

Bảng xếp hạng Top 10 LPL Mùa Hè 2022 hiện tại

Nói về mục tiêu Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022, LPL là khu vực mạnh nhất thế giới hiện tại, do đó nghiễm nhiên họ có 4 suất tham dự giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong năm. Bốn suất đó được phân bổ như sau:

  • Hạt giống số 1: nhà vô địch LPL Mùa Hè 2022
  • Hạt giống số 2: đội tuyển có điểm du đấu cao nhất năm
  • Hạt giống số 3 và 4: hai đội vượt qua Vòng loại khu vực. SofM và Suning Gaming đã tới CKTG 2020 bằng cách này.

Cơ hội số 1: Vô địch LPL Mùa Hè 2022

Dù có là fan cứng của SofM hay Weibo Gaming, chúng ta cũng phải thẳng thắn với nhau rằng, WBG sẽ không có cơ hội để vô địch LPL Mùa Hè 2022. Các đối thủ như TES, V5, JDG và RNG quá mạnh mẽ, thậm chí một suất vào chơi trận bán kết cũng là hơi quá sức Weibo Gaming.

Cơ hội số 2: Trở thành đội có điểm du đấu cao nhất năm

Điểm du đấu là số điểm được tính dựa trên thành tích của các đội tham dự LPL mùa xuân và mùa hè. Thể thức tính điểm này giúp đảm bảo tính công bằng trong việc quyết định đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới của khu vực. Thành tích ở giải mùa hè sẽ được ưu tiên hơn. Dưới đây là bảng cơ chế tính điểm du đấu của khu vực LPL:

Vị trí đạt đượcSố điểm du đấu
LPL Mùa XuânLPL Mùa Hè
190Dự CKTG
270110
35080
43060
5-62040
7-81010
9-1700

Theo như bảng trên, hiện tại Weibo Gaming đang sở hữu 20 điểm du đấu nhờ vào thành tích ở mùa xuân. Để có thể trở thành đội có điểm du đấu cao nhất năm, WBG buộc phải vào tới trận chung kết LPL Mùa Hè để sở hữu thêm 110 điểm nữa. Điều này cũng khó không kém gì việc vô địch LPL. Thậm chí, nếu WBG có thể lọt tới chung kết, tôi tin rằng tỉ lệ vô địch của họ sẽ cao hơn tỉ lệ về nhì.

Ngay kể cả việc đạt 130 điểm du đấu, WBG vẫn chưa chắc chắn tham dự CKTG theo cách này vì 4 đội đứng đầu mùa xuân đều đang đứng ở top 4 mùa hè. Do đó, điểm du đấu cả năm của họ nhiều khả năng sẽ cao hơn con số 130.

sofm-wbg

Cơ hội cho Vận động viên Lê Quang Duy - Sofm đến với đỉnh cao trước khi anh đi tới quyết định giải nghệ 

Vì vậy, chúng ta cũng có thể loại trừ khả năng WBG đi CKTG theo cách này. Vậy thì chỉ còn một cơ hội duy nhất là chiến đấu ở Vòng loại khu vực.

Cơ hội số 3: Vượt qua Vòng loại khu vực LPL

Thông thường, một đội tuyển tích được khoảng 60 điểm là sẽ đủ điều kiện tham dự Vòng loại khu vực. Hiện tại, WBG đang có 20 điểm, để có thể giành quyền tham dự Vòng loại khu vực, ít nhất đội tuyển này phải đạt kết quả top 5-6 ở giải mùa hè.

Mục tiêu của WBG ở giai đoạn tiếp theo sẽ là phải giành chiến thắng ít nhất 2 trận, mà tốt nhất là 3 trận để đảm bảo vị trí trong top 6 vòng bảng. Nếu làm được vậy, họ sẽ tham dự vòng Playoffs từ Round 2. Tại đây, họ sẽ chỉ cần thắng thêm 1 trận Bo5 để lọt vào top 5-6 LPL Mùa Hè 2022 và giành được thêm 40 điểm du đấu.

Tại Vòng loại khu vực, WBG sẽ phải cạnh tranh với những ai?

Theo dự đoán của VIRESA, nếu không có quá nhiều bất ngờ, top 6 cuối cùng của LPL Mùa Hè sẽ bao gồm: TES, JDG, V5, RNG, WBG và EDG. Hai trong số 6 đội này sẽ trở thành hạt giống số 1 và số 2 của LPL tham dự CKTG. Vì vậy, ở Vòng loại khu vực, WBG sẽ phải cạnh tranh với 3 cái tên còn lại trong top 6.

Ở mùa giải này, Weibo Gaming đã để thua cả RNG, EDG và TES, chỉ thắng được V5. Tuy nhiên điểm tích cực là họ chỉ để thua 1-2 trước RNG và TES trong một thế trận có thể thắng. Vì vậy, cơ hội của WBG trong Bo5 là vẫn có.Ưu tiên của WBG hiện tại vẫn phải là tích càng nhiều điểm du đấu càng tốt. Nếu trở thành 1 trong 2 đội có điểm du đấu cao nhất Vòng loại khu vực, WBG sẽ chỉ phải đánh 1 trận Bo5 duy nhất để giành quyền đến CKTG.

Nhìn chung, cơ hội đi CKTG 2022 của WBG vẫn còn nhiều và họ vẫn nắm quyền tự quyết. Tuy nhiên, chặng đường thực sự rất gian nan. Mong rằng SofM sẽ được tới CKTG một lần nữa trước khi kết thúc sự nghiệp. Nhất là năm nay CKTG sẽ đón chào các đại diện VCS quay trở lại.

Liên quan