icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

NGÀY MAI DIỄN RA VÒNG LOẠI QUỐC GIA BỘ MÔN MOBILE LEGENDS: BANG BANG (ĐỒNG ĐỘI NỮ)

Bốn đội tuyển nữ Mobile Legends Bang Bang cùng thi đấu vòng loại quốc gia ngày 26/5 để chọn đại diện tham gia các giải quốc tế thời gian tới.

Ngày đăng 25 tháng 5, 2024

Chia sẻ bài viết

cover

Vòng loại quốc gia MWI 2024 - WEC24 bộ môn Mobile Legends Bang Bang diễn ra theo hình thức online, từ 15h. Bốn đội tuyển nữ tham gia tranh tài. Mỗi đội thi đấu ba trận lần lượt gặp các đối thủ còn lại theo thể thức BO3. Đội thắng được một điểm, thua không có điểm. Giải sẽ không có kết quả hòa. Sau khi kết thúc tất cả trận đấu, đội có điểm số cao nhất giành chiến thắng chung cuộc. Nếu có cùng điểm số, hai đội sẽ phải thi đấu thêm trận phụ.

Giải vòng loại quốc gia lần này cho phép mỗi đội có tối đa hai VĐV người nước ngoài. VĐV theo quy định phải đủ 18 tuổi, không mắc các án phạt từ Mobile Legends Bang Bang Việt Nam và Mooton đưa ra.

Sự kiện do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tập đoàn FPT phối hợp tổ chức. Hệ thống bán lẻ kỹ thuật số FPTShop là đơn vị đồng hành cùng sự kiện.

Đội thắng sẽ đại diện tham gia Vòng loại khu vực Mekong - Giải Mobile Legends Bang Bang Women's Invatational 2024, ngày 8-9/6, tại Lào. Hội đồng huấn luyện quốc gia cũng sẽ dùng kết quả tại giải để đánh giá, lựa chọn VĐV cho tuyển Việt Nam tham dự vòng loại khu vực châu Á - Giải vô địch Thể thao điện tử thế giới lần thứ 16 (WEC24), ngày 22-25/6.

Các trận đấu vòng loại quốc gia được phát sóng trên các nền tảng của VIRESA, fanpage và Youtube của Mobile Legends Bang Bang Việt Nam, các kênh của FPT.

Mobile Legends Bang Bang là game thể loại MOBA, phát hành trên toàn thế giới vào năm 2016. Trò chơi nhanh chóng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Mỗi đội gồm 5 người chơi cùng tham gia trận chiến với đối thủ. Mỗi người chơi điều khiển một nhân vật tướng với đặc tính, kỹ năng khác nhau. Nhiệm vụ là phá hủy nhà chính của đối thủ. Trò chơi được đưa vào nội dung thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á các năm 2019, 2021 và 2023. Ngoài ra, nhiều giải đấu quốc nội, quốc tế khác cũng thường xuyên tổ chức.
 

Liên quan