icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

HỢP TÁC ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG VÀ CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC THỂ DỤC THỂ THAO NĂM 2024

Ngày 25/4/2024, tại Bắc Ninh, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam cùng Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh ký kết hợp tác đào tạo bồi dưỡng và cung cấp nguồn nhân lực thể dục thể thao năm 2024

Ngày đăng 26 tháng 4, 2024

Chia sẻ bài viết

cover

Cụ thể, chương trình ký kết, giao ước và hợp tác quan trọng giữa Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam và trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh bao gồm các mục tiêu thống nhất như sau

  • Ưu tiên giới thiệu các chuyên gia giảng viên, nhà khoa học trong nước và quốc tế sang hỗ trợ tư vấn lẫn nhau, đồng hành cùng xây dựng chương trình, mở rộng mã ngành đào tạo về thể thao điện tử giải trí, tăng cường giao lưu trao đổi học thuật, nâng cao giá trị thế mạnh giữa hai bên. 
  • Phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo các khóa HDV, HLV, trọng tài... đảm bảo theo chức năng nhiệm vụ của mỗi bên.
  • Hỗ trợ các thành viên CLB Thể thao điện tử, thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí đa môn của Nhà trường, cùng đồng hành với các thành viên CLB trong việc hướng dẫn, đào tạo, giới thiệu nguồn lực tạo nguồn cơ sở vật chất nhằm hình thành sự phát triển mô hình hoạt động mới, theo hướng chuyên nghiệp, tạo không khí vui tươi gắn kết giữa hai đơn vị.
  • Hỗ trợ tổ chức các giải đấu, trao đổi nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu chuyên môn phù hợp với điều kiện của mỗi bên, hỗ trợ Giải đấu liên quan đến Thể thao điện tử giải trí mà Trường đại học TDTT Bắc Ninh đăng cai tổ chức.

 

Phát biểu tại Hội nghị, TS Lê Trí Trường nhấn mạnh: Liên kết giữa nhà trường với các Liên đoàn, Hiệp hội Quốc gia và doanh nghiệp là nhu cầu khách quan xuất phát từ thực tế phát triển của ngành TDTT. Trong đó, các tổ chức Liên đoàn, Hiệp hội Quốc gia và doanh nghiệp đóng vai trò là những đơn vị mang đến sự cập nhật của thị trường với chương trình đào tạo hiện hành. Bên cạnh đó các đơn vị này còn giữ vai trò thẩm định “chất lượng chuẩn đầu ra sản phẩm đào tạo”. Từ đó giúp Nhà trường nghiên cứu đổi mới kịp thời chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới nhu cầu xã hội, trong đó có nhu cầu của các đơn vị đồng hành ngày hôm nay. Vì vậy, sự hợp tác ngày hôm nay khẳng định chương trình ký kết này mang tính tất yếu, cần được quan tâm và tiếp tục được đẩy mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam, đã thay mặt các đơn vị đồng hành khẳng định; Việc tham gia ký kết hôm nay, đặc biệt với Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam đã khẳng định sự quyết tâm chung của các bên tiến tới hợp tác vì một môi trường đào tạo mở, tiếp cận chuyển đổi số và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực đào tạo phát triển thể chất, huấn luyện thể thao thành tích cao và thúc đẩy phát triển mô hình tổ chức CLB ngoại khóa trong sinh viên, nhằm định hướng giáo dục thanh niên, học sinh, sinh viên, VĐV nhà trường kịp thời hội nhập với tuổi trẻ các trường đại học trong cả nước. Ông Nguyễn Xuân Cường cũng khẳng định đây là định hướng đúng đắn từ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường trong xu thế hội nhập chuyển đổi số toàn cầu, hình thành lớp thế hệ tri thức số phục vụ sự phát triển của ngành TDTT và nước nhà trong tương lai. 

Cũng tại buổi ký kết, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã trao quyết định công nhận thành viên với tổ chức CLB do Hội sinh viên Việt Nam kiến nghị thành lập. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng công bố quyết định khen thưởng với các sinh viên là VĐV đạt HCV tại giải đấu Thể thao thể chất số toàn quốc năm 2024 vừa qua.

Liên quan