icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION

HỌC BỔNG ESPORTS LÊN TỚI 600 TRIỆU CỦA NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Ngoài khoản học bổng hấp dẫn, nhiều trường còn đầu tư cơ sở vật chất và hệ thống thiết bị hiện đại để đào tạo game thủ!

Ngày đăng 7 tháng 7, 2021

Chia sẻ bài viết

cover

Thể thao điện tử giờ đây được xem là ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới. Từ máy tính đến điện thoại thông minh, đều có thể trở thành công cụ hỗ trợ cho các game thủ giải trí và tham gia so tài. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp này, nhiều trường Đại học trên thế giới coi esports là môn giáo dục để trau dồi tư duy lành mạnh và bắt đầu trao những suất học bổng giá trị cho các tài năng trẻ trên khắp thế giới. Thể thao điện tử cũng được các trường đại học và trung học đưa vào chương trình giảng dạy như một môn học tự chọn.

Thể thao điện tử được các trường ĐH đưa vào chương trình giảng dạy như một môn học tự chọn

Tại Mỹ, thị trường tiềm năng bậc nhất của esports, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng cấp học bổng thể thao điện tử lên tới 25.000 USD (hơn 575 triệu đồng). Một số trường học tại đây cũng tuyển sinh ngành học Thể thao điện tử dựa trên những tiêu chuẩn của game . Những sinh viên trong ngành học esports có thành tích xuất sắc cũng sẽ nhận được học bỏng tương đương với sinh viên giỏi tểh thao. Một số thông tin về học bổng thể thao điện tử của một số trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. 

Đại học Arcadia đứng đầu danh sách khi cấp học bổng trị giá 25.000 đô la (hơn 575 triệu đô la) cho bộ môn Liên minh huyền thoại, Hearthstone, Overwatch và Rocket League. 

Xếp thứ 2 là Đại học Robert Morris đã mạnh dạn trao 19.000 USD (hơn 437 triệu đồng) cho người chơi các game sau: Super Smash Brothers, CS: GO, Overwatch, League of Legends và Rocket League.

Nhiều trường ĐH còn trang bị thiết bị, cơ sở vật chất tối tân để đào tạo cử nhân với chất lượng đầu ra tốt nhất

Đại học Valparaiso thì chỉ trao học bổng cho tựa game Liên minh huyền thoại (League of Legends) với số tiền từ $4,500 - $14,000 (từ 103 đến 322 triệu đồng).

Bên cạnh đó, các trường như Đại học bang Ohio, Đại học Bellevue, Đại học Concordia, Đại học Full Sail và nhiều trường khác cũng trao học bổng với mức rất hấp dẫn từ $1000 - $ 2000 (230 triệu - 460 triệu).

Ngoài trao tặng những suất học bổng hấp dẫn, nhiều trường ĐH còn trang bị thiết bị, cơ sở vật chất tối tân để đào tạo cử nhân với chất lượng đầu ra tốt nhất. Một trong số đó là Đại học California tại Irvine đã xây dựng khu liên hợp đấu trường dành cho eSports, hay như mạng lưới truyền thông TV của Big Ten Conference cho phát sóng các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ các đội nhóm của chính trường này. Hay Đại học Ashland xây dựng một tòa nhà với 25 phòng máy làm trung tâm eSports cho trường.


Theo: esportstalk

Liên quan