img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION
banner

Hướng dẫn tìm kiếm và đạt học bổng eSports Quốc tế

Hơn 100 trường Đại học trên Thế giới đã và đang trao học bổng cho game thủ. Bạn đã biết cách để 'săn' học bổng từ những trường này?

Ngày đăng 31 tháng 8, 2021

Chia sẻ bài viết

cover
banner

Chơi game cũng có thể nhận học bổng lên tới hàng trăm triệu đồng

Mặc dù eSports chỉ mới bắt đầu được đưa vào như một môn thể thao đại học cách đây vài năm, nhưng hiện tại có hơn 100 trường học đã có các đội eSports chính thức. Trên hết, phần lớn trong số đó đang cung cấp học bổng eSports!

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể có được giành được Học bổng eSports cho mình? Trong bài viết này này, VIRESA sẽ tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về học bổng Thể thao điện tử, bao gồm trường nào cấp học bổng (và giá trị của những học bổng đó), trò chơi nào phổ biến nhất để chơi trong các đội đại học và cách bạn có thể kiếm được một trong những các học bổng eSports.

Có rất nhiều cách để có thể tiếp cận Học bổng eSports

eSports (Thể thao điện tử) là trò chơi điện tử có tổ chức và tính cạnh tranh. Khác với việc chơi game với nhu cầu giải trí đơn thuần, eSports liên quan đến các cá nhân hoặc đội thi đấu với nhau trong các giải đấu giành cúp, huy chương hoặc giải thưởng bằng tiền mặt.

Vào những năm 90, khi trò chơi điện tử ngày càng trở nên phổ biến, eSports bắt đầu phát triển và giờ đây trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô với hàng chục triệu người tham gia cạnh tranh và theo dõi. Các cuộc thi lớn được chiếu trên TV và trong những năm gần đây eSports đã góp mặt trong một số kỳ Đại hội thể thao như một môn thi đấu giành huy chương.

Trong khi có một số giải đấu eSports thi đấu cá nhân thì hầu hết đều là các trò chơi đối kháng có tính đồng đội. Một số trò chơi eSports phổ biến nhất (cũng như những trò chơi có giải thưởng lớn nhất khi chiến thắng) là Counter-Strike, DOTA 2, Fortnite, League of Legends, Madden NFL và Overwatch.

Các đội thể thao điện tử Varsity tại các trường cao đẳng Hoa Kỳ bắt đầu vào năm 2014, và ngày nay hơn 100 trường cao đẳng và đại học có các đội Thể thao điện tử và là một phần của Hiệp hội Thể thao điện tử các trường đại học quốc gia (NACE).

Hiện nay, chỉ riêng tính tại Mỹ, chỉ có 3% các trường Đại học, Cao đẳng trao học bổng eSports, với tiềm năng mà ngành này mang laị, chắc chắn sẽ có rất nhiều ứng viên cạnh tranh để có thể theo học, chưa tính đến tỉ lệ chọi của các suất học bổng. Vì vậy dựa vào nhu cầu của từng thời điểm và mức học bổng được trao, các trường sẽ có tiêu chí đánh giá ứng viên khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung các học bổng thường được trao dựa trên ba tiêu chí: học vấn, đạo đức, và kỹ năng. Một số tổ chức, CLB eSports trao học bổng dựa trên một số đặc điểm khác nhau bao gồm: 

  • Đánh giá kỹ năng: Gioongs mọi môn thể thao khác, điều kiện tiên quyết để bạn có thể có 
  • Trình độ học vấn: 
  • Đạo đức, lối sống: 

 

  • Khả năng giao tiếp: 
  • Các cá nhân tiềm năng, phù hợp với vị trí mà trong đội đang tìm kiếm:

Có hai cách chính để tham gia một đội eSports và đủ điều kiện nhận học bổng. Một số trường sẽ có các buổi thử tài liệu mà chỉ sinh viên hiện tại mới có thể tham gia. Những thành viên trong đội sẽ nhận được học bổng nếu nhà trường cung cấp.

Một số trường có quy trình tuyển dụng dài hơi và đầy tính cạnh tranh hơn, bao gồm việc cử nhà tuyển dụng hoặc huấn luyện viên đến các giải đấu lớn để tìm kiếm những tân binh tiềm năng và tổ chức các buổi thử việc khi người chơi vẫn còn học trung học. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với các huấn luyện viên tại các trường này và điền vào mẫu tuyển dụng để đưa tên bạn ra đó và bắt đầu quá trình tuyển dụng. Huấn luyện viên sẽ mời những người chơi mà họ quan tâm đến khuôn viên trường để phỏng vấn, trò chuyện với các thành viên hiện tại và chơi thử. Mặc dù kết quả của buổi thử tài sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của bạn, nhưng các yếu tố khác, chẳng hạn như mức độ bạn kết hợp tốt với các thành viên hiện tại, điểm của bạn như thế nào và những sơ hở trong nhóm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có được mời hay không một chỗ. Nếu bạn vượt qua, huấn luyện viên sẽ cung cấp cho bạn một vị trí trong đội, có khả năng cùng với học bổng.

Tin vui cho học sinh, sinh viên Việt Nam hiện đã có học bổng eSports dành cho sinh viên quốc tế, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu trên kèm theo các yêu cầu về ngoại ngữ, visa,…

 

 

 

#1 Thể hiện tính cách của bạn


VOD không chỉ là bằng chứng về kỹ năng của bạn - chúng là một cách để thể hiện bản thân. Các trường cao đẳng đang tìm kiếm những người chơi đồng đội.

Nhiều game thủ cạnh tranh nổi tiếng là độc hại đối với cả kẻ thù và bạn bè. Trong thể thao điện tử đại học, các trường đại học muốn ứng viên hòa đồng với mọi người và đại diện cho tổ chức tốt, cho dù trực tuyến hay tại các cuộc thi.

Điều gì khác về tính cách của bạn có thể xâm nhập vào lối chơi cạnh tranh của bạn? Bạn có nâng đỡ đồng đội không? Bạn có làm theo hướng dẫn? Bạn là người quyết đoán?

Điều quan trọng nhất là bạn là chính mình và để cá tính của bạn tỏa sáng.

 

#2 Hiểu biết sâu hơn về trò chơi của bạn


Trong hầu hết các đội thể thao điện tử thành công, mỗi thành viên cung cấp một cái nhìn sâu sắc riêng về trò chơi và (với sự giúp đỡ của đồng đội của họ) đưa ra các chiến lược cạnh tranh. VOD cung cấp cho các trường đại học một cửa sổ về cách bạn xem trò chơi. Bài bình luận của bạn phải phản ánh kiến ​​thức sâu sắc về trò chơi, đồng thời cung cấp một góc nhìn độc đáo.

VOD chia sẻ quá trình suy nghĩ của bạn đặc biệt có giá trị vì nó rất cần thiết cho sự hợp tác nhóm. Rốt cuộc, các thành viên trong nhóm phải có khả năng thể hiện bản thân một cách rõ ràng.

 

#3 Tạo sự khác biệt cho bản thân theo bất kỳ cách nào có thể


Có rất nhiều game thủ xứng đáng được nhận học bổng, nhưng bạn khác họ như thế nào? Các kỹ năng của bạn có linh hoạt và hoàn thiện không? Bạn có sử dụng chiến thuật hoang dã? VOD của bạn không được giống của những người khác. Hãy chấp nhận rủi ro và đáng nhớ.

Giờ đây, bạn đã được trang bị đầy đủ để tìm và giành được học bổng thể thao điện tử. Nếu bạn là một game thủ trẻ, có tính cạnh tranh, thì đây là cơ hội để bạn làm những gì mình yêu thích trong khi học tập. Trong khi đó, những sinh viên tốt nghiệp lớn tuổi chỉ có thể nhìn lại và tự hỏi cuộc sống đã có thể như thế nào.