icon
img
HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ GIẢI TRÍ VIỆT NAM
VIETNAM RECREATIONAL AND ELECTRONIC SPORT ASSOCIATION
banner

Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Nguyễn Văn Hùng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ (2021-2026)

Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Nguyễn Văn Hùng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ (2021-2026)

Ngày đăng 19 tháng 11, 2021

Chia sẻ bài viết

cover
banner

Ngày 18 tháng 11, Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Oympic Việt Nam khóa V Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Oympic Việt Nam đã cùng Tổng cục Thể dục thể thao, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia làm tốt công tác tham mưu cho Bộ VHTTDL trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển TDTT.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới gồm 39 thành viên:

1 Chủ tịch, 5 Phó chủ tịch, 13 đồng chí trong Ban thường vụ.
Đồng chí Nguyễn Văn hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL được bầu là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các phó chủ tịch gồm có: ông Trần Đức Phấn (Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT), ông Lê Văn Kiểm (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành), ông Trần Minh Hùng (Phó tổng giám đốc VOV), ông Nguyễn Quốc Kỳ (Chủ tịch HĐQT Vietravel), ông Hoàng Xuân Lương (Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - thể hình Việt Nam).
Ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic khóa V - tái đắc cử chức danh Tổng thư ký khóa VI.

IMG-2010.JPG

Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng được bầu là Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam khóa VI (Ảnh: tdtt.gov.vn)

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới khẳng định: Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề cho mỗi thành viên trong Ban chấp hành Uỷ ban Olympic khóa VI. Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của ngành VHTTDL. Theo đó ngành VHTTDL phải gấp rút chuẩn bị các đề án, các chương trình hành động để cụ thể hóa Nghị nguyết đại hội Đảng, đưa Nghị nguyết đại hội Đảng vào thực tiễn cuộc sống. Đến thời điểm này, về lĩnh vực TDTT chúng ta đã gấp rút để chuẩn bị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ chính trị về phát triển TDTT và đang tiếp tục hoàn thiện để trình chính phủ ban hành chiến lược thể thao trong giai đoạn mới.
Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Olympic Việt Nam đã đưa ra một số mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm như : Vận động nhân dân cả nước tham gia tập luyện Thể dục thể thao; Phát triển mạnh các phong trào rèn luyện thân thể trong cộng đồng; Phối hợp phát triển phong trào Thể thao cho mọi người, Thể thao trong trường học và lực lượng vũ trang; Mở rộng quy mô, chất lượng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (27/3) và ngày Olympic Trẻ em.

Đặc biệt, công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 2021; củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị về thể thao, phong trào Olympic với các tổ chức thể thao quốc tế cũng như các Uỷ ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực, châu lục và thế giới; tiếp tục khai thác các nguồn tài trợ, học bổng Olympic, các khóa học quản lý, kỹ thuật cũng sẽ được chú trọng.

Liên quan